Thứ Năm, 18/04/2024
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

24/06/2019 10:33 1835
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Sáng ngày 21/6/2019 tại BTLSQG, 150 em học sinh với các lứa tuổi khác nhau đến từ chương trình Khóa tu mùa hè của chùa Hương Hải Thiền, Gia Lâm, Hà Nội đã đến tham gia trải nghiệm “Giờ học lịch sử” tại BTLSQG.

 

Học sinh tham quan trưng bày BTLSQG

Học sinh Khóa tu mùa hè được chia làm hai đoàn cùng tham quan học tập, trải nghiệm “Giờ học lịch sử” tại 2 cơ sở của BTLSQG với nội dung: "Các triều đại phong kiến Việt Nam""Thời kỳ đấu tranh chống thực dân Pháp xâm lược và giành độc lập dân tộc (1858-1954)"; hoạt động chơi Vui cùng khán giả, Đi tìm ẩn số.

 

Học sinh tham quan trưng bày tại số 1, Tràng Tiền

 

Học sinh tham quan trưng bày tại 216 Trần Quang Khải

Đây là lần đầu tiên chương trình “Giờ học lịch sử” của BTLSQG đón tiếp các bạn học sinh trong Khóa tu mùa hè tới trải nghiệm. Việc học lịch sử tại bảo tàng, thông qua buổi tham quan, học tập theo chủ đề, góp phần giúp việc học, tiếp thu kiến thức môn lịch sử không còn khô khan, khó nhớ mà trở nên gần gũi với thế hệ trẻ.

Đặc biệt, hoạt động “Đi tìm ẩn số” đã được các bạn học sinh hưởng ứng rất nhiệt tình. Chương trình đưa ra các chủ đề: Nhân vật lịch sử; Hiện vật lịch sử; Sự kiện lịch sử và địa danh… Ẩn chứa đằng sau mỗi chủ đề là 6 gợi ý, các đội chơi sẽ dựa vào các gợi ý cho sẵn để đưa ra đáp án chính xác, đúng/trùng với đáp án của chương trình. Mỗi đáp án đúng sẽ được 10 điểm; các đội được quyền sử dụng Ngôi sao hy vọng để nhân đôi số điểm với đáp án đúng và sẽ bị trừ 10 điểm nếu trả lời sai với đáp án của chương trình.

 

Học sinh tham gia hoạt động “Đi tìm ẩn số”

 

Học sinh tham gia hoạt động “Vui cùng khán giả”

Hoạt động “Đi tìm ẩn số” diễn ra vô cùng sôi động và hấp dẫn, cả khán phòng như nóng lên với những tiếng hò reo của các đội chơi. Kết thúc hoạt động này, đội nào dành số điểm cao nhất, trở thành đội thắng cuộc và nhận được quà lưu niệm của chương trình.

Buổi trải nghiệm tại BTLSQG đã để lại nhiều ấn tượng đẹp, không chỉ các em học sinh mà các cô chú quản lý của Khóa tu mùa hè cũng mong muốn sẽ đến bảo tàng thường xuyên hơn nữa trong những lần tiếp theo.

Ngọc Anh (Phòng Giáo dục Công chúng)

 

 

 

 

 

 

 

Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Chia sẻ: