Thứ Năm, 13/06/2024
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

26/11/2022 15:22 895
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Hơn 60 phòng trưng bày, bảo tàng, thư viện và địa điểm văn hóa của Anh sẽ được đưa vào danh sách nhận khoản hỗ trợ lên tới 48 triệu bảng Anh của chính phủ nước này trong năm nay.

Các phòng trưng bày, bảo tàng, thư viện và các địa điểm văn hóa khác trên khắp nước Anh nằm trong danh sách hưởng lợi từ 48 triệu bảng Anh tài trợ để cải thiện khả năng tiếp cận nghệ thuật của người dân, bảo vệ tài sản văn hóa cho các thế hệ tương lai và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế thông qua văn hóa.

Đây là một hoạt động hỗ trợ nằm trong chương trình của Quỹ đầu tư văn hóa nước Anh – lần đầu tiên được công bố vào năm 2019.
 
Ảnh minh họa: GOV.UK.
Phân bổ kế hoạch hỗ trợ
48 triệu bảng Anh sẽ được phân cho 63 tổ chức và qua ba kênh chính: 24 triệu bảng Anh thông qua Quỹ Phát triển Văn hóa, 18,8 triệu bảng Anh thông qua Quỹ Phát triển và Di sản Bảo tàng, và 5 triệu bảng Anh thông qua Quỹ Cải thiện Thư viện.
Quỹ phát triển văn hóa sẽ trao cho người dân khả năng tiếp cận với nghệ thuật và văn hóa ở những khu vực có mức độ tương tác văn hóa thấp, đồng thời thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Vòng tài trợ đầu tiên được công bố vào năm 2019 đã hỗ trợ cho các di sản Grimsby, Thames Estuary, Plymouth, Wakefield và Worcester để đầu tư vào văn hóa, di sản và các ngành công nghiệp sáng tạo.
Quỹ Cải thiện Thư viện sẽ giúp chuyển đổi các dịch vụ thư viện ở Anh bằng cách giúp họ nâng cấp các tòa nhà và cơ sở hạ tầng kỹ thuật số để họ có thể đáp ứng nhu cầu độc giả. 25 dịch vụ thư viện đang được hỗ trợ trong vòng tài trợ này, bao gồm Thư viện Sandwell, Dịch vụ Thông tin ở West Midlands và Sheffield Libraries.
Quỹ Phát triển và Di sản Bảo tàng (MEND) sẽ giúp tài trợ cho các dự án cơ sở hạ tầng bảo tàng và chính quyền địa phương để hỗ trợ các công trình bảo trì khẩn cấp vượt quá ngân sách của họ. 31 bảo tàng trên khắp nước Anh đã được hỗ trợ trong đợt này.
Các địa điểm công cộng được yêu thích như Bảo tàng & Phòng trưng bày Nghệ thuật Birmingham, với bộ sưu tập các vật thể văn hóa và nghệ thuật quốc tế quan trọng, hay bảo tàng và trung tâm tối mật trong Thế chiến thứ hai Bletchley Park sẽ nhận được tài trợ. Nhiều địa điểm nhỏ hơn khác như Bảo tàng True's Yard Fisherfolk ở King's Lynn, nơi kỷ niệm 900 năm ngành đánh bắt cá và các địa điểm di sản khác như Berwick Barracks ở Northumberland.
 
Bảo tàng và Phòng trưng bày Nghệ thuật Birmingham. Ảnh: Time Out.
Mục tiêu phát triển giá trị văn hóa Anh
Bộ trưởng Nghệ thuật Anh Lord Parkinson cho biết: Văn hóa là nền tảng của xã hội. Nó mang mọi người đến với nhau, giải trí và cung cấp thông tin cho chúng ta, đồng thời giúp chúng ta hiểu được quá khứ và tương lai chung của chúng ta. Hôm nay chúng tôi công bố một khoản tài trợ mới cho các cơ sở văn hóa quý giá ở khắp đất nước. Chương trình hỗ trợ này sẽ giúp các cơ sở văn hóa tiếp tục làm việc, phát triển những nỗ lực này để nâng cao khả năng tiếp cận với nghệ thuật và văn hóa của người dân, để mọi người có thể thưởng thức văn hóa họ dù họ sống ở đâu, cũng như bảo vệ những cơ sở đáng trân trọng này cho thế hệ tương lai.
Iain Standen, Giám đốc điều hành của di sản Bletchley Park Trust, cho biết: Chúng tôi rất biết ơn Bộ Số hóa, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao (DCMS) và Hội đồng Nghệ thuật Anh vì sự hỗ trợ hào phóng của họ để giúp cải thiện hệ thống điện và nước lâu đời tại Bletchley Park. Với sự hỗ trợ đáng kể này, di sản Bletchley Park Trust có thể tiếp tục công cuộc trùng tu quan trọng và giữ cánh cửa rộng mở cho các thế hệ tương lai".
Kate Mavor, giám đốc điều hành tại English Heritage, công ty quản lý di sản Berwick Barracks, cho biết: Khoản tài trợ lớn này sẽ giúp mang lại sức sống cho Berwick Barracks, giúp sửa sang và đưa vào sử dụng nhiều tòa nhà và không gian trống của di sản lớn này. Dự án Living Barracks của chúng tôi cực kỳ thú vị khi không chỉ tận dụng một di tích lịch sử quan trọng mà còn mang tới nguồn việc làm và đầu tư, đồng thời tạo ra một không gian văn hóa, dân cư và thương mại mới cho Berwick".
Ủy viên Phục hồi và Đổi mới Văn hóa Neil Mendoza cho biết: Quỹ Đầu tư Văn hóa đã giúp nhiều di sản được phát triển ở Grimsby và Plymouth. Thông báo hỗ trợ lần này cũng nêu bật sự hỗ trợ kiên định và cần thiết cho các bảo tàng và thư viện.
Darren Henley, Giám đốc Điều hành, Hội đồng Nghệ thuật Anh, cho biết: Các nghệ sĩ, tổ chức nghệ thuật, bảo tàng và thư viện của chúng tôi là những chuyên gia trong việc biến các làng mạc, thị trấn và thành phố trở thành những nơi tốt hơn để sống, làm việc, tham quan hoặc vui chơi. Khoản đầu tư này sẽ giúp chúng tôi hỗ trợ nhiều người hơn trên khắp nước Anh có cuộc sống hạnh phúc hơn, sáng tạo hơn.
Sam Mullins, giám đốc Bảo tàng Giao thông vận tải London, cho biết: Khi chúng tôi phục hồi sau tác động của đại dịch, khoản đầu tư mới này sẽ hỗ trợ chúng tôi thực hiện các sửa chữa và nâng cấp quan trọng đối với tòa nhà được xếp hạng bảo tồn Cấp II của chúng tôi.
An Bình
https://bvhttdl.gov.vn

Chia sẻ: