Thứ Sáu, 17/05/2024
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

13/12/2021 09:24 1274
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Bộ sưu tập vũ khí của Napoléon Bonaparte do Hãng bán đấu giá Rock Island có trụ sở tại Illinois (Mỹ) rao bán, đã được giao dịch vào ngày 3/12 qua điện thoại cho một người mua giấu tên.

 

Bộ sưu tập vũ khí của Napoleon. (Ảnh: Rock Island)

Các nhà bán đấu giá của Mỹ ngày 7/12 cho biết thanh kiếm đeo trên người của Napoléon Bonaparte khi ông tiến hành đảo chính hồi năm 1799 và 5 khẩu súng khác của ông đã được bán với giá hơn 2,8 triệu USD.

Bộ sưu tập vũ khí này do Hãng bán đấu giá Rock Island có trụ sở tại Illinois (Mỹ) rao bán, đã được giao dịch vào ngày 3/12 qua điện thoại cho một người mua giấu tên.

Bộ sưu tập ban đầu được định giá từ 1,5-3,5 triệu USD, trong đó thanh kiếm được cho là "đồ vật đáng giá nhất." Thanh kiếm này được làm bởi ông Nicolas-Noel Boutet, phụ trách xưởng chế tạo vũ khí quốc gia ở thành phố Versailles (Pháp).

Sau khi lên ngôi hoàng đế, Napoléon được cho là đã trao tặng thanh kiếm trên cho Tướng Jean-Andoche Junot, tuy nhiên vợ của vị tướng này sau đó đã bán nó để thanh toán các khoản nợ.

Thanh kiếm được một bảo tàng ở London (Anh) mua lại và chủ sở hữu gần đây nhất là một nhà sưu tập người Mỹ, mới đây đã qua đời./.

Văn Khoa (TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn

Chia sẻ: