Thứ Bảy, 08/05/2021

Tranh Panorama khổng lồ tái hiện sinh động chiến thắng Điện Biên Phủ
  • 07/05/2021 10:04

Tranh Panorama khổng lồ tái hiện sinh động chiến thắng Điện Biên Phủ

Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ sẽ ra mắt bức tranh Panorama với kích thước lớn chưa từng có, tái hiện chiến thắng Điện Biên Phủ vào đúng vào ngày 7/5.

Công nghệ - ''thỏi nam châm'' hút khách đến bảo tàng
  • 07/05/2021 09:56

Công nghệ - ''thỏi nam châm'' hút khách đến bảo tàng

Số hóa, hay ứng dụng công nghệ số trong hoạt động trưng bày bảo tàng, đang là xu hướng phổ biến của các bảo tàng trên thế giới và Việt Nam. Sự phát triển như vũ bão của công nghệ đã ảnh hưởng tới tất cả các lĩnh vực của đời sống, trong đó có bảo tàng - vốn bị coi là chậm đổi mới nhất. Thực tế cho thấy, công nghệ chính là “thỏi nam châm” hút khách đến với bảo tàng một cách hiệu quả.

Triển lãm 'Quốc hội Việt Nam-Những chặng đường đổi mới và phát triển'
  • 05/05/2021 09:54

Triển lãm 'Quốc hội Việt Nam-Những chặng đường đổi mới và phát triển'

Triển lãm giới thiệu 200 hình ảnh, tư liệu về “Bác Hồ với cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên”; “Quốc hội Việt Nam những chặng đường lịch sử”; “Lực lượng vũ trang Quân khu 7 làm theo hiến pháp và pháp luật...

Ra mắt sách Lịch sử đồng tiền Việt Nam và Lịch sử Ngân hàng Việt Nam
  • 05/05/2021 08:46

Ra mắt sách Lịch sử đồng tiền Việt Nam và Lịch sử Ngân hàng Việt Nam

Ngày 29/4, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Họp báo ra mắt 2 cuốn sách Lịch sử Ngân hàng Việt Nam 1951-2021 và Lịch sử đồng tiền Việt Nam - hai công trình quan trọng chào mừng Lễ Kỷ niệm 70 năm thành lập ngành Ngân hàng Việt Nam (6/5/1951-6/5/2021).

Chiêm ngưỡng “báu vật” mỹ thuật trên nền tảng số
  • 22/04/2021 14:33

Chiêm ngưỡng “báu vật” mỹ thuật trên nền tảng số

Ngày 22.4 tại Hà Nội, lễ ra mắt ứng dụng thuyết minh đa phương tiện iMuseum VFA đã được Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam trang trọng tổ chức. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đoàn Văn Việt dự và bấm nút khai trương.

Tìm hiểu đời sống cư dân thời vua Hùng qua những di vật ở di chỉ Vườn Chuối
  • 22/04/2021 08:14

Tìm hiểu đời sống cư dân thời vua Hùng qua những di vật ở di chỉ Vườn Chuối

Vườn Chuối là khu di chỉ khảo cổ lưu giữ những dấu tích văn hóa của các giai đoạn Gò Mun, Đồng Đậu, Phùng Nguyên, và đặc biệt nhất là còn lại rất nhiều dấu tích của thời kỳ văn hóa Tiền Đông Sơn – Đông Sơn. Qua những di vật được tìm thấy ở đây, có thể thấy được phần nào đời sống, xã hội của cư dân thời Hùng Vương.

Bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
  • 15/04/2021 08:45

Bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Chiều 14/4, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL đã tổ chức Lễ bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ VHTTDL giữa nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện với Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng.

Kho di sản tư liệu quý hiếm thời Đông Dương đã được mở
  • 12/04/2021 14:06

Kho di sản tư liệu quý hiếm thời Đông Dương đã được mở

Kho tư liệu của Việt Nam bao gồm cả chữ Hán và tiếng Pháp. Trong số đó tư liệu văn hóa nhờ vào tư liệu tiếng Pháp rất nhiều.

Cổng thông tin Pháp – Việt: Thư viện số quý giá về lịch sử Việt Nam cho các nhà nghiên cứu và độc giả
  • 08/04/2021 10:03

Sáng 7/4, tại Hà Nội, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Thư viện Quốc gia Việt Nam đã họp báo khai trương cổng thông tin Pháp – Việt: Thư viện Hoa phượng vĩ (thư viện số). Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy đã tới dự.

Giữ khí thiêng khởi nghĩa Yên Thế qua bưu thiếp
  • 08/04/2021 09:59

Giữ khí thiêng khởi nghĩa Yên Thế qua bưu thiếp

Cầm trên tay những tấm bưu thiếp (post-card) xưa, ông Huỳnh Tấn Thành (ở phường 6, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) nhận ra chúng chứa đựng ký ức thời gian. Những hình ảnh trên bưu thiếp như một phần của lịch sử và là nguồn tư liệu quý cho hôm nay.