Thứ Bảy, 02/03/2024
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

21/09/2023 10:56 360
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Từ ngày 25.9 đến 28.9 (tức từ 12 đến 15.8 âm lịch), Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế sẽ mở cửa miễn phí, đón khách tham quan và trải nghiệm không gian Hội đèn lồng tại Phủ Nội vụ, Đại Nội Huế.

 

Du khách tham quan không gian đèn lồng Huế dịp trung thu năm 2022. Ảnh: L.N
Chương trình Hội đèn lồng Huế 2023 và Đêm rằm Hoàng cung là một trong những hoạt động của Festival Huế mùa thu, được tổ chức từ ngày 25.9 đến 28.9 tại không gian Phủ Nội vụ, Đại Nội Huế.
Theo đó, chương trình sẽ có nhiều sự kiện nhằm tái hiện không gian của Tết Trung thu, phục vụ cộng đồng và du khách tham quan, trải nghiệm. Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào 16 giờ ngày 25.9, cùng với khai mạc không gian trưng bày, sắp đặt và giao lưu đèn lồng giữa Huế (Việt Nam) và Trung Quốc; trong đó, có đèn lồng của nghệ nhân Trịnh Bách, đèn lồng của cơ sở Trúc Chỉ Huế, đèn lồng mây tre đan Bao La, đèn lồng của cơ sở CAN Studio họa sĩ Nguyễn Văn Đủ…
Không gian “Ký ức Trung thu cổ truyền Việt Nam” với hoạt động trưng bày mâm cổ Trung thu truyền thống, trưng bày những chiếc đèn lồng hình các con thú dành cho trẻ em cùng hàng trăm mẫu tò he, con giống bột… cũng sẽ đưa người xem trở về với những kỷ niệm Trung thu tuổi thơ.
Trong không gian này, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cũng tổ chức các trò chơi cung đình xưa, như: trò chơi đầu hồ, bài vụ, xăm hường, viết thư pháp… vào các tối 25 và 27.9 ở khu vực sau cổng Tuần Binh Vệ môn. Các chương trình biểu diễn hòa tấu nhạc cụ dân tộc và Ca Huế vào các đêm 26 và 28.9 tại sân khấu sau Phủ Nội vụ…
Đến với Hội đèn lồng Huế 2023 và Đêm rằm Hoàng cung, du khách cũng sẽ trải nghiệm không gian ẩm thực Huế và thưởng thức những món ăn, thức uống truyền thống.
Theo Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, đơn vị sẽ mở cửa miễn phí đón khách tham quan và trải nghiệm không gian và các hoạt động tại Hội đèn lồng Huế 2023 và Đêm rằm Hoàng cung. Người dân và du khách đi vào Phủ Nội vụ (Đại Nội Huế) từ phía cổng Hiển Nhơn, đường Đoàn Thị Điểm, phường Đông Ba, TP.Huế.

S.THÙY

http://www.baovanhoa.vn

Chia sẻ:

Bài nổi bật

Nghiên cứu và trưng bày về văn hóa phi vật thể ở Hoàng thành Thăng Long

Nghiên cứu và trưng bày về văn hóa phi vật thể ở Hoàng thành Thăng Long

  • 27/05/2019 10:56
  • 2852

Trong những năm gần đây, hướng nghiên cứu và phát huy giá trị tại Di sản Thế giới Hoàng thành Thăng Long có những chuyển biến cơ bản, tập trung nghiên cứu theo hai hướng: Nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu ứng dụng. Các kế hoạch nghiên cứu luôn hướng tới thể nghiệm kết quả nghiên cứu thông qua những cuộc trưng bày, triển lãm; những thể nghiệm nghi lễ truyền thống; những sự kiện… nhằm phát huy giá trị di sản, mang di sản đến gần công chúng hơn và góp phần quảng bá khu Di sản Hoàng thành Thăng Long.

Bài viết khác

Vui Trung thu, trải nghiệm giáo dục di sản Ký ức mùa trăng tại Văn Miếu

Vui Trung thu, trải nghiệm giáo dục di sản "Ký ức mùa trăng" tại Văn Miếu

  • 21/09/2023 09:47
  • 288

Lần đầu tiên chuỗi sự kiện tương tác, trải nghiệm giáo dục di sản "Ký ức mùa trăng" năm 2023 với chủ đề "Lý ngư vọng nguyệt" gồm nhiều hoạt động sẽ diễn ra tại khu vực Hồ Văn - di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám từ 08h – 22h hàng ngày từ 23/9 đến hết ngày 01/10/2023.