Thứ Năm, 18/04/2024
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

26/10/2018 14:03 1375
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
VHO- Sáng 18.10, Công đoàn Bảo tàng lịch sử quốc gia đã tổ chức Hội thi nấu ăn với chủ đề Hương sắc mùa thu dành cho cán bộ, viên chức, người lao động. Hội thi đã diễn ra sôi nổi, mang lại ấn tượng đẹp không chỉ bởi các món ăn ngon, độc đáo, cân đối dinh dưỡng, hương vị hấp dẫn mà còn bởi cách trình bày đẹp với các bài thuyết trình hay, ý nghĩa.

VHO- Sáng 18.10, Công đoàn Bảo tàng lịch sử quốc gia đã tổ chức Hội thi nấu ăn với chủ đề Hương sắc mùa thu dành cho cán bộ, viên chức, người lao động. Hội thi đã diễn ra sôi nổi, mang lại ấn tượng đẹp không chỉ bởi các món ăn ngon, độc đáo, cân đối dinh dưỡng, hương vị hấp dẫn mà còn bởi cách trình bày đẹp với các bài thuyết trình hay, ý nghĩa.

 Ban giám khảo tiến hành chấm tại Hội thi

Ông Nguyễn Văn Hà, Chủ tịch Công đoàn, Phó giám đốc Bảo tàng lịch sử quốc gia Việt Nam cho biết, đây là năm thứ hai Hội thi nấu ăn được tổ chức. Hội thi là sân chơi bổ ích giúp cán bộ, viên chức và người lao động của đơn vị có cơ hội được giao lưu, đoàn kết, gắn bó chặt chẽ, xích lại gần nhau hơn trong công tác chuyên môn cũng như cuộc sống, tạo không khí phấn khởi để thực hiện thắng lợi các kế hoạch công tác đề ra của đơn vị. Hội thi đã phát hiện, tôn vinh những năng khiếu, tài nội trợ của đông đảo nữ cán bộ, viên chức trong đơn vị, những người không chỉ giỏi trong công tác chuyên môn nghiệp vụ mà còn đóng vai trò quan trọng với vị trí người giữ lửa, giữ hạnh phúc gia đình.

Được biết trước thềm hội thi, không khí sôi động đã lan tỏa khắp các phòng – ban. Các cuộc họp từ trù bị đến chính thức liên tục được tổ chức nhằm bàn bạc tìm ra những món ăn đặc sắc, tìm các công thức nấu, cách trình bày món ăn giàu ý nghĩa nhất. Không chỉ có chị em thể hiện tài năng mà các đồng nghiệp nam cũng tất bật với việc đi mua chuẩn bị nguyên liệu, lo sửa soạn bát đĩa, nồi niêu, xoong chảo để phục vụ chị em nấu nướng. Vẫn là những món ăn quen thuộc trong bếp nhà của mỗi gia đình, các dịp cỗ bàn thường có như: Cá tẩm bột chiên xù, nem rán, nộm xoài ngó sen, cánh gà chiên ròn, bò cà ri bơ, salat Nga, phở cuốn... Thế nhưng phải trực tiếp thử các món ăn mới thấy được tài nghệ nấu ăn, sự gia giảm mắm muối, gia vị là vô cùng quan trọng đã tạo nên những món ăn khiến ban giám khảo và các đại biểu không thể không thốt lên những lời khen ngợi. Điều thú vị hơn nữa, đó là các đầu bếp đã vô cùng khéo léo ở cách trình bày cũng như cách thuyết trình rất thú vị, ý nghĩa bám sát chủ đề của cuộc thi và tôn vinh được hình ảnh của người phụ nữ nhân dịp Ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10.

Ông Trần Huy Toản, Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL, trưởng ban giám khảo Hội thi nhận định: “Việc tổ chức Hội thi nấu ăn Hương sắc mùa thu là một sáng kiến rất hay của Công đoàn Bảo tàng Lịch sử quốc gia. Tôi đến ngay từ đầu và kiểm tra từ nguyên liệu, thực phẩm mà các đoàn viên công đoàn lựa chọn rất tươi sống và cách nấu nướng cũng rất sạch sẽ. Việc tổ chức những hội thi như thế này, vừa làm gia tăng không khí đoàn kết của đoàn viên công đoàn trong đơn vị, vừa giúp cho anh chị em đoàn viên công đoàn có thêm những kinh nghiệm trong kỹ năng làm mẹ, làm vợ và thậm chí là làm chồng”.

Hội thi nấu ăn Hương sắc mùa thu của Công đoàn Bảo tàng Lịch sử quốc gia tạo ra một sân chơi bổ ích, giúp mọi người ý thức hơn trong việc xây dựng gia dình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

 HIỀN LƯƠNG

http://baovanhoa.vn/

Chia sẻ:

Bài nổi bật

Nghiên cứu và trưng bày về văn hóa phi vật thể ở Hoàng thành Thăng Long

Nghiên cứu và trưng bày về văn hóa phi vật thể ở Hoàng thành Thăng Long

  • 27/05/2019 10:56
  • 2929

Trong những năm gần đây, hướng nghiên cứu và phát huy giá trị tại Di sản Thế giới Hoàng thành Thăng Long có những chuyển biến cơ bản, tập trung nghiên cứu theo hai hướng: Nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu ứng dụng. Các kế hoạch nghiên cứu luôn hướng tới thể nghiệm kết quả nghiên cứu thông qua những cuộc trưng bày, triển lãm; những thể nghiệm nghi lễ truyền thống; những sự kiện… nhằm phát huy giá trị di sản, mang di sản đến gần công chúng hơn và góp phần quảng bá khu Di sản Hoàng thành Thăng Long.

Bài viết khác

Phát hành bộ tem về các bảo vật quốc gia Việt Nam đồ đồng

Phát hành bộ tem về các bảo vật quốc gia Việt Nam đồ đồng

  • 24/10/2018 15:44
  • 1288

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa phát hành bộ tem “Bảo vật quốc gia Việt Nam (bộ 1): Đồ đồng”, bao gồm bốn mẫu do họa sĩ Trần Thế Vinh thiết kế. Bộ tem có kích thước hình vuông 37 mm x 37 mm với bốn mẫu giá mặt: 3.000 đồng, 4.000 đồng, 6.000 đồng và 8.000 đồng.