Thứ Bảy, 08/05/2021

THÔNG BÁO: Tạm dừng đón, phục vụ khách tham quan và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19
  • 04/05/2021 12:04

Trước tình hình dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, thực hiện hướng dẫn của Bộ Y tế về tăng cường phòng chống dịch Covid-19, thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, để góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh và đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ, viên chức, người lao động và khách tham quan, Bảo tàng Lịch sử quốc gia thông báo:

Chủ đề Ngày Quốc tế Bảo tàng 2021: “Tương lai của các bảo tàng - Phục hồi và đổi mới”
  • 04/05/2021 09:38

Ngày Quốc tế Bảo tàng 2021 sẽ tập trung vào việc suy nghĩ lại về vai trò bảo tàng trong tương lai để đáp ứng những thách thức hiện tại.

Thông báo lịch mở cửa phục vụ khách tham quan
  • 27/04/2021 08:57

Thông báo lịch mở cửa phục vụ khách tham quan

Bảo tàng Lịch sử quốc gia trân trọng thông báo:

Trải nghiệm Tour Caravan Trở về cội nguồn - Linh thiêng Đất Tổ
  • 16/04/2021 15:06

Trải nghiệm Tour Caravan Trở về cội nguồn - Linh thiêng Đất Tổ

Tiếp nối thành công của Caravan Tây Bắc - Mùa Ban nở (12 - 16/3/2021). Trong ngày 12/4/2021 Tour Caravan Tây Bắc lần 2 và Tour Trở về cội nguồn - Linh thiêng Đất Tổ được khai trương và tiếp tục được khởi hành từ Bảo tàng Lịch sử quốc gia.

Hội đồng Di sản văn hóa quốc gia làm việc với Bảo tàng Lịch sử quốc gia về ứng dụng công nghệ số trong bảo tồn và phát huy di sản văn hóa
  • 14/04/2021 09:42

Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và Chủ tịch Hội đồng Di sản văn hóa quốc gia về ứng dụng công nghệ số trong bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa. Ngày 8/4/2021, Hội đồng Di sản văn hóa quốc gia đã làm việc với Bảo tàng Lịch sử quốc gia về ứng dụng công nghệ số tại Bảo tàng. Chủ trì buổi làm việc có GS.TS. Nguyễn Văn Kim - Phó Chủ tịch Hội đồng Di sản văn hoá quốc gia và Ths. Phạm Khánh Ngân, Chánh Văn phòng Hội đồng Di sản văn hóa quốc gia.Về phía Bảo tàng Lịch sử quốc gia có TS. Nguyễn Văn Đoàn - Ủy viên Hội đồng di sản văn hóa quốc gia, Giám đốc; Ths. Nguyễn Thị Thu Hoan - Phó Giám đốc; Ths. Nguyễn Văn Hà - Phó Giám đốc và quản lý một số phòng chuyên môn liên quan. Cùng tham dự có Ths. Hoàng Quốc Việt - Tổng Giám đốc Công ty Vietsoftpro, đơn vị đã đồng hành cùng Bảo tàng Lịch sử quốc gia trong việc ứng dụng công nghệ số trong hoạt động Bảo tàng gần chục năm qua.

VGREEN CARAVAN - Trở về cội nguồn Linh thiêng Đất Tổ
  • 13/04/2021 09:23

VGREEN CARAVAN - Trở về cội nguồn Linh thiêng Đất Tổ

Ngày 12/4/2021, Bảo tàng Lịch sử quốc gia; Hội Lữ hành Hà Nội - Câu lạc bộ Du lịch bền vững Vgreen cùng Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Phú Thọ đã phối hợp khởi hành tour du lịch đêm Đền Hùng với chủ đề “Trở về cội nguồn - Linh thiêng Đất Tổ” nhân dịp ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 2021.

“VGREEN Caravan Tây Bắc - Mùa ban nở” - Trải nghiệm và cảm nhận
  • 22/03/2021 11:51

“VGREEN Caravan Tây Bắc - Mùa ban nở” - Trải nghiệm và cảm nhận

Sau Lễ ký kết hợp tác giữa Bảo tàng Lịch sử quốc gia với Hội Lữ hành Hà Nội - CLB Du lịch bền vững VGreen sáng ngày 12/3/2021, Hành trình VGREEN Caravan Tây Bắc - Mùa Ban nở được khởi hành từ Bảo tàng Lịch sử quốc gia, với hơn 150 thành viên, 27 xe (từ 4 đến 29 chỗ), đi qua 5 tỉnh (Sơn La, Yên Bái, Lai Châu, Điện Biên, Hòa Bình), trải nghiệm trên cung đường đẹp nhất Tây Bắc mùa xuân. Ðây cũng là tour mở đầu nằm trong chuỗi chương trình Vgreen caravan kết nối Bảo tàng Lịch sử quốc gia với các điểm đến ý nghĩa trên cả nước, nhằm tạo ra những sản phẩm du lịch bền vững mang tính đột phá, khác biệt trên nền tảng giá trị văn hóa, lịch sử.

Đảng ủy Cục Lưu trữ Văn phòng Trung ương Đảng thăm Bảo tàng Lịch sử Quốc gia
  • 19/03/2021 15:46

Đảng ủy Cục Lưu trữ Văn phòng Trung ương Đảng thăm Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Sáng 19/3/2021, đoàn cán bộ Đảng uỷ Cục Lưu trữ Văn phòng Trung ương Đảng, do Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Hoàng Anh Tuấn dẫn đầu đã đến thăm Bảo tàng Lịch sử Quốc gia (BTLSQG).

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia ký kết hợp tác với Hội Lữ hành Hà Nội - CLB Du lịch VGREEN trong hoạt động tổ chức Tour du lịch
  • 12/03/2021 13:52

Sáng ngày 12/3/2021, tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia (BTLSQG) đã diễn ra lễ ký kết biên bản nghi nhớ giữa Bảo tàng Lịch sử Quốc gia - Hội Lữ hành Hà Nội - CLB Du lịch Bền vững Vgreen trong hoạt động tổ chức Tour du lịch. Đồng thời phát động lễ khởi hành tour du lịch đầu tiên trong chương trình hợp tác qua hình thức xe tự lái với chủ đề VGREEN CARAVAN Tây Bắc - Mùa Ban nở.

Hành trình khám phá VGREEN Caravan Tây Bắc - Mùa ban nở
  • 04/03/2021 15:31

Hành trình khám phá "VGREEN Caravan Tây Bắc - Mùa ban nở"

(Bảo tàng Lịch sử Quốc gia - Ngọc Chiến - Mù Căng Chải - Tam Đường - Lai Châu - Điện Biên - Quỳnh Nhai - Sơn La - Hòa Bình)