Thứ Năm, 05/08/2021

THÔNG BÁO: Tạm dừng đón, phục vụ khách tham quan và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19
  • 19/07/2021 10:39

Trước tình hình dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp, thực hiện Công điện số 15/CĐ ngày 18/7/2021 của UBND TP Hà Nội và chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; hướng dẫn của Bộ Y tế về tăng cường phòng chống dịch Covid-19, để góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh và đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ, viên chức, người lao động và khách tham quan, Bảo tàng Lịch sử quốc gia thông báo:

Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2021 của BTLSQG
  • 07/07/2021 11:51

Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2021 của BTLSQG

Sáng ngày 06/7/2021, BTLSQG tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm 2021 và Sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2021, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Tham dự và điều hành Hội nghị có TS. Nguyễn Văn Đoàn - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc; Ths. Nguyễn Văn Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc; Ths. Nguyễn Thị Thu Hoan - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc; Ban Chấp hành Đảng ủy mở rộng; cán bộ quản lý các phòng, ban; đại diện Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên.

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia tham gia khảo sát Di sản Kiến trúc Phật giáo Việt Nam tại một số tỉnh miền Trung và Tây Nguyên
  • 06/07/2021 12:10

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2021, Bảo tàng Lịch sử quốc gia đã phối hợp với Ban Văn hóa Trung ương - Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Viện Nghiên cứu Tôn giáo, Viện Bảo tồn, Di tích ký kết Kế hoạch tổ chức khảo sát, tọa đàm về kiến trúc Phật giáo Việt Nam và tổ chức Hội thảo khoa học “Định hướng đặc trưng Kiến trúc Phật giáo Việt Nam - Thống nhất trong đa dạng” (dự kiến tổ chức tại BTLSQG vào cuối năm 2021). Trong đó, có nội dung triển khai 3 đợt khảo sát Kiến trúc Phật giáo Việt Nam tại ba miền Bắc, Trung, Nam nhằm nghiên cứu, đánh giá thực trạng kiến trúc Phật giáo, di sản kiến trúc Phật giáo Việt Nam; tìm hiểu, nghiên cứu đặc trưng kiến trúc Phật giáo, sự thống nhất và đa dạng trong kiến trúc Phật giáo ở các vùng miền, hệ phái... làm cơ sở xây dựng kế hoạch, định hướng phát triển kiến trúc Phật giáo Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

THÔNG BÁO MỞ CỬA PHỤC VỤ KHÁCH THAM QUAN
  • 25/06/2021 13:20

THÔNG BÁO MỞ CỬA PHỤC VỤ KHÁCH THAM QUAN

Thực hiện Công văn số 1942/UBND - KGVX ngày 21/6/2021 của UBND thành phố Hà Nội về việc tiếp tục duy trì, thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố; Căn cứ vào tình hình thực tế, BTLSQG trân trọng thông báo:

Hoạt động giáo dục của Bảo tàng Lịch sử quốc gia, Đổi mới và thích ứng với đại dịch COVID-19
  • 23/06/2021 11:21

Trong bối cảnh chung của Đại dịch COVID-19, hầu hết các bảo tàng, di tích trong nước và quốc tế đều chịu ảnh hưởng nặng nề và đối mặt với rất nhiều khó khăn, thử thách. Cùng với đó thì nhu cầu tham quan, tìm hiểu các bảo tàng, di tích vẫn ngày càng cao. Vậy làm thế nào để vừa đáp ứng được nhu cầu của công chúng, vừa duy trì được các hoạt động của bảo tàng? Đó là khó khăn, thách thức đặt ra cho gần 170 bảo tàng(1) trên phạm vi cả nước hiện nay.

Hoạt động của Bảo tàng Lịch sử Quốc gia trong điều kiện bình thường mới
  • 20/05/2021 16:05

Hoạt động của Bảo tàng Lịch sử Quốc gia trong điều kiện bình thường mới

Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng trên phạm vi toàn thế giới và trên tất cả các lĩnh vực, hoạt động. Trong đó, lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất phải nói đến đó là du lịch và Bảo tàng Lịch sử quốc gia - một điểm đến, điểm dừng chân của du khách, một tài nguyên du lịch quí giá của đất nước mà ở đó mỗi du khách có thể tìm hiểu lịch sử, văn hóa đặc sắc của Việt Nam trong mỗi chuyến hành trình - cũng không nằm ngoài sự ảnh hưởng đó. Theo thống kê về thiệt hại bởi dịch bệnh COVID-19 của Bảo tàng Lịch sử quốc gia thì số lượt khách tham quan giảm khoảng 93% so với trước đại dịch. Đây là một tổn thất to lớn của bảo tàng trong việc phát huy giá trị lịch sử, văn hóa của dân tộc.

Bảo tàng mở lớp học lịch sử online miễn phí, thu hút học sinh giữa mùa dịch
  • 17/05/2021 08:38

Bảo tàng mở lớp học lịch sử online miễn phí, thu hút học sinh giữa mùa dịch

Cứ 20h tối thứ 4 hàng tuần, chị Hà lại mở máy tính, gặp gỡ các em học sinh qua lớp học lịch sử online của mình. Chị không phải là 1 giáo viên, chị là 1 cán bộ bảo tàng.

THÔNG BÁO: Tạm dừng đón, phục vụ khách tham quan và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19
  • 04/05/2021 12:04

Trước tình hình dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, thực hiện hướng dẫn của Bộ Y tế về tăng cường phòng chống dịch Covid-19, thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, để góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh và đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ, viên chức, người lao động và khách tham quan, Bảo tàng Lịch sử quốc gia thông báo:

Chủ đề Ngày Quốc tế Bảo tàng 2021: “Tương lai của các bảo tàng - Phục hồi và đổi mới”
  • 04/05/2021 09:38

Ngày Quốc tế Bảo tàng 2021 sẽ tập trung vào việc suy nghĩ lại về vai trò bảo tàng trong tương lai để đáp ứng những thách thức hiện tại.

Thông báo lịch mở cửa phục vụ khách tham quan
  • 27/04/2021 08:57

Thông báo lịch mở cửa phục vụ khách tham quan

Bảo tàng Lịch sử quốc gia trân trọng thông báo: