Thứ Hai, 27/05/2024
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

07/11/2023 08:26 583
Điểm: 5/5 (1 đánh giá)
Ngày 05/11/2023, tại BTLSQG - số 1 Phạm Ngũ Lão, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Câu lạc bộ Tình nguyện viên BTLSQG đã tổ chức phỏng vấn tuyển chọn thành viên nhiệm kỳ 2023-2024.

 

 
Toàn cảnh buổi phỏng vấn tuyển tình nguyện viên tại BTLSQG

Qua gần 1 tháng triển khai công tác lập kế hoạch, chuẩn bị nội dung và đăng thông báo tuyển, Ban tổ chức Câu lạc bộ Tình nguyện viên BTLSQG đã nhận được được hơn 100 đơn đăng ký tham gia phỏng vấn của học sinh, sinh viên các trường THPT, ĐH trên địa bàn thành phố Hà Nội, trong đó chủ yếu là sinh viên đến từ các trường như: Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường ĐH Văn hóa Hà Nội, Trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam, ….

Ứng viên đăng ký yêu cầu có kiến thức về lịch sử, văn hóa dân tộc; nghiêm túc, nhiệt tình, yêu thích công việc của Bảo tàng.
Ban giám khảo trong vòng thi phỏng vấn là những cán bộ chuyên môn thuộc phòng Truyền thông, Đối ngoại; phòng Giáo dục Công chúng Bảo tàng Lịch sử quốc gia; các bạn trong Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ, là những người có hiểu biết về lịch sử, công tác bảo tàng; nhiệt tình, có kinh nghiệm với hoạt động tình nguyện. Ban tổ chức đã thống nhất và đưa ra những câu hỏi phỏng vấn phù hợp với các ứng viên của từng nhóm. 
Vòng thi phỏng vấn diễn ra với tinh thần khẩn trương và nghiêm túc. Kết thúc đợt phỏng vấn, Ban tổ chức đã làm việc và đánh giá ứng viên, chọn được 40 ứng viên xuất sắc nhất để tham gia vào CLB, hoạt động trong 03 ban gồm: ban Chuyên môn; ban Sự kiện; ban Truyền thông.
Trong thời gian tới, Câu lạc bộ Tình nguyện viên BTLSQG với những thành viên mới sẽ cố gắng phát huy những kết quả đã đạt được và có thêm những đóng góp tích cực bằng nhiệt huyết và sức trẻ cho công tác truyền thông, giáo dục cũng như các hoạt động của BTLSQG.

Ban Biên tập

Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Chia sẻ:

Bài nổi bật

Triển lãm và Hội thảo: “Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch”

Triển lãm và Hội thảo: “Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch”

  • 04/07/2019 15:47
  • 2603

Nhân kỷ niệm Tuần lễ Du lịch Văn hóa Trung Quốc tại Việt Nam, Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức triển lãm, giới thiệu những sản phẩm văn hóa đến từ 5 bảo tàng thuộc tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), đồng thời tổ chức hội thảo về chủ đề trên tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Bài viết khác

Báo cáo kết quả Bảo quản sưu tập sắc phong lưu giữ tại BTLSQG

Báo cáo kết quả Bảo quản sưu tập sắc phong lưu giữ tại BTLSQG

  • 27/10/2023 08:04
  • 707

Sáng 26/10/2023, Bảo tàng Lịch sử quốc gia đã tổ chức Báo cáo kết quả Bảo quản sưu tập sắc phong lưu giữ tại BTLSQG, do quỹ Sumitomo (Nhật Bản) tài trợ. Dự án thuộc khuôn khổ chương trình hợp tác trao đổi văn hóa giữa Bảo tàng Lịch sử quốc gia Việt Nam và Bảo tàng Quốc gia Kyushu Nhật Bản.