Thứ Sáu, 17/05/2024
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

25/09/2023 14:55 686
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Sáng 25/9/2023, Ban chỉ huy Phòng cháy chữa cháy Bảo tàng Lịch sử quốc gia phối hợp với Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ công an quận Hoàn Kiếm tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC cho cán bộ, viên chức, người lao động BTLSQG.

Đây là hoạt động BTLSQG tổ chức thường niên nhằm nâng cao hiểu biết về an toàn PCCC, kỹ năng phòng ngừa và xử lý tốt các tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra tại cơ quan cũng như tại gia đình, nơi công cộng, qua đó đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và tài liệu, hiện vật.

 
Toàn cảnh buổi tập huấn
Tại buổi tập huấn lần này, Đại úy Bùi Văn Hà - cán bộ Đội cảnh sát PCCC Công an quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, đã phổ biến các nội dung chính như: Vai trò của công tác PCCC trong tình hình hiện nay; Những văn bản pháp luật về PCCC; Nguyên nhân gây cháy; Các biện pháp phòng cháy; Các bước xử lý khi xảy ra cháy, nổ; Kỹ năng thoát nạn trong đám cháy… và thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy để dập tắt đám cháy; thực hành tình huống giả định khi xảy ra cháy trụ sở cơ quan.
 
Đại úy Bùi Văn Hà phổ biến các kiến thức về PCCC&CNCH
 
Cán bộ, viên chức người lao động BTLSQG thực hành chữa cháy
Công tác PCCC của BTLSQG luôn được lãnh đạo Bảo tàng chú trọng, chỉ đạo sát sao, đặc biệt là công tác phòng cháy và được quán triệt tới toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động BTLSQG thực hiện nghiêm túc, đảm bảo mục tiêu an toàn tuyệt đối.

Ban Biên tập

Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Chia sẻ:

Bài nổi bật

Triển lãm và Hội thảo: “Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch”

Triển lãm và Hội thảo: “Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch”

  • 04/07/2019 15:47
  • 2584

Nhân kỷ niệm Tuần lễ Du lịch Văn hóa Trung Quốc tại Việt Nam, Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức triển lãm, giới thiệu những sản phẩm văn hóa đến từ 5 bảo tàng thuộc tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), đồng thời tổ chức hội thảo về chủ đề trên tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Bài viết khác

BTLSQG tiếp đón và làm việc với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam

BTLSQG tiếp đón và làm việc với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam

  • 22/09/2023 22:25
  • 378

Sáng 22/9/2023, Bảo tàng Lịch sử quốc gia đã có buổi tiếp đón và làm việc với đoàn Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam do ngài Subhash Prasad Gupta - Phó Đại sứ làm trưởng đoàn cùng bà Monica Sharma - Giám đốc Trung tâm văn hóa Ấn độ tại Hà Nội. Về phía BTLSQG có TS. Nguyễn Văn Đoàn - Giám đốc BTLSQG, cùng quản lý Phòng Truyền thông, Đối ngoại