Thứ Sáu, 17/05/2024
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

23/06/2022 15:26 960
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Ngày 22/6/2022, Bảo tàng Lịch sử quốc gia đã có buổi tiếp đón và làm việc với đoàn Trung tâm Di sản thế giới Baekje, Hàn Quốc về kế hoạch phối hợp tổ chức trưng bày “Baekje & Jeju: Từ Di sản Hàn Quốc đến Di sản Thế giới”, dự kiến diễn ra từ 16/9/2022 đến 16/10/2022 tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia.

Tham dự buổi làm việc, về phía Trung tâm Di sản thế giới Baekje, Hàn Quốc có ông Gwi Young Lee, Giám đốc và 3 cán bộ; về phía Bảo tàng Lịch sử quốc gia Việt Nam có TS. Nguyễn Văn Đoàn, Giám đốc cùng cán bộ quản lý Phòng Trưng bày; Phòng Giáo dục, Công chúng; Phòng Hành chính, Tổng Hợp, Phòng Truyền thông, Đối ngoại.

 
Toàn cảnh buổi làm việc tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia
Trưng bày đặc biệt này nhằm mục đích tăng cường giao lưu văn hóa và tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Hàn Quốc và hướng tới kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (22/12/1992 - 22/12/2022).
Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi, thống nhất các nội dung: phối hợp tổ chức trưng bày các hình ảnh và nội dung trực quan về Quần thể di tích lịch sử Baekje & Đảo núi lửa - Hang dung nham Jeju; các chương trình hoạt động trải nghiệm dành cho khách tham quan: trải nghiệm các ứng dụng công nghệ số thực tế ảo, trình chiếu hoạt hình, trải nghiệm mặc trang phục truyền thống Hàn Quốc và tham gia các lớp học nấu ăn… Đây là cơ hội để công chúng Việt Nam nói riêng và bạn bè quốc tế nói chung biết tới những giá trị nổi bật toàn cầu của Quần thể di tích Baekje và tiếp cận với văn hóa Hàn Quốc.
TS. Nguyễn Văn Đoàn, Giám đốc Bảo tàng Lịch sử quốc gia cũng đánh giá cao sự hợp tác nhanh chóng và hiệu quả từ phía Trung tâm Di sản thế giới Baekje, đồng thời, bày tỏ sự cảm ơn vì đã hỗ trợ Bảo tàng Lịch sử quốc gia trong suốt thời gian qua và hy vọng trưng bày lần này là tiền đề quan trọng cho sự hợp tác bền vững và rộng lớn hơn trong những dự án tương lai gần.
 
Giám đốc BTLSQG Nguyễn Văn Đoàn tặng quà lưu niệm cho Ông Gwi Young Lee, Giám đốc Trung tâm Di sản thế giới Baekje
 
Đoàn cán bộ Trung tâm Di sản thế giới Baekje tham quan trưng bày
Đoàn cán bộ Trung tâm Di sản thế giới Baekje đã khảo sát không gian tổ chức trưng bày và khu vực diễn ra các hoạt động trải nghiệm. Hai bên đã thống nhất các nội dung liên quan đến trưng bày và gấp rút tiến hành các thủ tục cần thiết xin phép Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng như các cơ quan chức năng phía Việt Nam để đảm bảo trưng bày được diễn ra thuận lợi theo đúng kế hoạch.

Thu Hiền, Thu Nhuần

baotanglichsuquocgia

Chia sẻ:

Bài nổi bật

Triển lãm và Hội thảo: “Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch”

Triển lãm và Hội thảo: “Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch”

  • 04/07/2019 15:47
  • 2584

Nhân kỷ niệm Tuần lễ Du lịch Văn hóa Trung Quốc tại Việt Nam, Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức triển lãm, giới thiệu những sản phẩm văn hóa đến từ 5 bảo tàng thuộc tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), đồng thời tổ chức hội thảo về chủ đề trên tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Bài viết khác

Khai quật khảo cổ tại di tích Núi Bân, thành phố Huế

Khai quật khảo cổ tại di tích Núi Bân, thành phố Huế

  • 22/06/2022 18:17
  • 1103

Sáng ngày 22 tháng 6 năm 2022, tại di tích Núi Bân thuộc xứ Cồn Mồ, xóm Hành, thôn Tứ Tây, phường An Tây, thành phố Huế, Bảo tàng Lịch sử quốc gia cùng Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế đã chính thức khai quật khảo cổ tại di tích Núi Bân.