Thứ Sáu, 17/05/2024
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

29/11/2018 09:13 2040
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Ngày 28/11/2018, đoàn cán bộ Bảo tàng Nghệ thuật thủ công Seoul, Hàn Quốc do Bà Kim Jung-hwa, Tổng giám đốc nghệ thuật làm trưởng đoàn đã làm việc và tham quan BTLSQG.

Trước khi làm việc với lãnh đạo và quản lý của BTLSQG, Bảo tàng Nghệ thuật thủ công Seoul, Hàn Quốc đã dành thời gian tham quan hệ thống trưng bày của BTLSQG. Đoàn rất ấn tượng với các bộ sưu tập được lưu giữ và trưng bày tại BTLSQG đặc biệt là các hiện vật như đồ gốm sứ, khảm trai, sơn son thếp vàng.

Đoàn tham quan hệ thống trưng bày

Tiếp đón và làm việc, về phía BTLSQG có Thạc sỹ Nguyễn Văn Hà - Phó Giám đốc, cùng các cán bộ quản lý và chuyên môn của phòng Trưng bày, Quản lý hiện vật, Hợp tác Quốc tế; Về phía Hàn Quốc có bà Kim Jung-hwa, Tổng giám đốc nghệ thuật cùng một số chuyên gia của Bảo tàng Nghệ thuật thủ công Seoul, Hàn Quốc.

Tại buổi làm việc, bà Kim Jung-hwa gửi lời cảm ơn BTLSQG đã tiếp đón đoàn cán bộ - Bảo tàng Nghệ thuật thủ công Seoul và trao đổi mục đích của chuyến công tác này. Bảo tàng Nghệ thuật thủ công Seoul dự kiến sẽ được khánh thành vào năm 2020. Bảo tàng sẽ được đặt tại Seoul, trung tâm của các ngành thủ công và tiêu thụ các sản phẩm thủ công từ thời Joseon. Với mong muốn trở thành trung tâm hàng đầu châu Á trong lĩnh vực văn hóa thủ công, đoàn cán bộ của Bảo tàng Nghệ thuật thủ công Seoul đã đi đến một số nước và gặp một số đối tác để tìm kiếm các cơ hội hợp tác tại các quốc gia như Nhật Bản, Thái Lan, Việt Nam. Bảo tàng Nghệ thuật thủ công Seoul dự định sẽ thành lập “Diễn đàn công nghệ thủ công” và hi vọng BTLSQG sẽ tham gia diễn đàn này. Qua buổi họp này, Bảo tàng Nghệ thuật thủ công Seoul cũng bày tỏ mong muốn sẽ hợp tác với BTLSQG trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là hợp tác nghiên cứu, trưng bày, xuất bản.

Thay mặt BTLSQG, Phó Giám đốc Nguyễn Văn Hà gửi lời cảm ơn Bảo tàng Nghệ thuật thủ công Seoul, Hàn Quốc đã đến thăm BTLSQG. Trong những năm vừa qua, BTLSQG đã hợp tác với nhiều cơ quan và bảo tàng tại Hàn Quốc và đạt được nhiều thành tựu về khảo cổ học, trưng bày, nghiên cứu… BTLSQG sẵn sàng tham gia diễn đàn do Bảo tàng Nghệ thuật thủ công Seoul thực hiện và cũng mong muốn được mở rộng hợp tác với phía đối tác tại Hàn Quốc. Ngành thủ công của Việt Nam cũng rất phát triển với nhiều nguyên liệu như gỗ, vải, đồ khảm trai, đồ gốm sứ… Việc hợp tác giữa hai bảo tàng mở ra nhiều cơ hội nghiên cứu để có thể so sánh công nghệ và lịch sử sản xuất các sản phẩm thủ công tại Hàn Quốc và Việt Nam.

Sau buổi họp, hai bên đã thống nhất sẽ soạn thảo và ký kết Biên bản hợp tác trong thời gian tới.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm với BTLSQG

Tin: Chu Bích; Ảnh: Thu Nhuần

 

Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Chia sẻ:

Bài nổi bật

Triển lãm và Hội thảo: “Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch”

Triển lãm và Hội thảo: “Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch”

  • 04/07/2019 15:47
  • 2584

Nhân kỷ niệm Tuần lễ Du lịch Văn hóa Trung Quốc tại Việt Nam, Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức triển lãm, giới thiệu những sản phẩm văn hóa đến từ 5 bảo tàng thuộc tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), đồng thời tổ chức hội thảo về chủ đề trên tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Bài viết khác

Hội thảo “Nghiên cứu khoa học và xuất bản phẩm về những hiện vật được phát hiện tại các lăng mộ và di tích khảo cổ học” tại Campuchia

Hội thảo “Nghiên cứu khoa học và xuất bản phẩm về những hiện vật được phát hiện tại các lăng mộ và di tích khảo cổ học” tại Campuchia

  • 15/11/2018 16:21
  • 2011

Từ ngày 2 đến 8/11/2018, tại thủ đô Phnom Penh và Siem Reap (Campuchia) Trung tâm Châu Á Sophia về Nghiên cứu và Phát triển Con người thuộc Đại học Sophia (Nhật Bản) (gọi tắt là Trung tâm Châu Á Sophia) đã phối hợp với Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Vương quốc Campuchia tổ chức hội thảo với chủ đề “Nghiên cứu khoa học và xuất bản phẩm về những hiện vật được phát hiện tại các lăng mộ và di tích khảo cổ học”.