Thứ Ba, 16/04/2024

BTLSQG tiếp đón và làm việc với Đoàn chuyên gia Viện Nghiên cứu Di sản Văn hóa biển Quốc gia Hàn Quốc
  • 23/03/2024 15:10

Chiều 21/3/2024, Bảo tàng Lịch sử quốc gia (BTLSQG) đã có buổi tiếp đón và làm việc với đoàn chuyên gia Viện Nghiên cứu Di sản Văn hóa biển Quốc gia Hàn Quốc, do ông Yang Jin Jo – Trưởng Khoa Nghiên cứu Di sản biển, làm trưởng đoàn.

Dự thảo Luật Di sản văn hóa (sửa đổi): Cấm xuất khẩu di vật, cổ vật
  • 21/03/2024 10:04

Dự thảo Luật Di sản văn hóa (sửa đổi): Cấm xuất khẩu di vật, cổ vật

Lấy ý kiến về nội dung cấm kinh doanh mua bán bảo vật quốc gia trong dự thảo Luật Di sản văn hóa (sửa đổi), Bộ VHTTDL cho biết, trong quá trình nghiên cứu, xây dựng, xin ý kiến đóng góp đối với dự án Luật Di sản văn hóa (sửa đổi), hai quy định "cấm": Cấm kinh doanh mua bán bảo vật quốc gia và Cấm xuất khẩu di vật, cổ vật.

Mỹ: Bảo tàng Mercer Labs mang đến trải nghiệm 'thực tế ảo' cho du khách
  • 20/03/2024 10:54

Mỹ: Bảo tàng Mercer Labs mang đến trải nghiệm 'thực tế ảo' cho du khách

Được mệnh danh là nơi nghệ thuật giao thoa với công nghệ, Bảo tàng Mercer Labs ở thành phố New York (Mỹ) hứa hẹn mang đến cho du khách trải nghiệm tham quan mới "đắm chìm và kích thích giác quan" qua không gian thực tế ảo.

Phát huy tiềm năng, lợi thế đảm bảo sự phát triển toàn diện, bao trùm và bền vững của du lịch Điện Biên
  • 18/03/2024 09:11

Ngày 17/3, tại Điện Biên, Bộ VHTTDL; UBND tỉnh Điện Biên và Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia "Điện Biên phát huy tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch bền vững".

Ấn tượng triển lãm thơ diễn ca lịch sử “Theo dấu chân Đại tướng”
  • 14/03/2024 16:00

Ấn tượng triển lãm thơ diễn ca lịch sử “Theo dấu chân Đại tướng”

Với sự kết nối giữa hình ảnh và thơ, triển lãm “Theo dấu chân Đại tướng” được khai mạc tại Bảo tàng Nghệ An là sự tái hiện những dấu mốc của chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ cũng như cuộc sống đời thường của vị Tổng tư lệnh quân đội và tình cảm nhân dân dành cho Đại tướng.

Số hóa đưa di sản đến gần hơn với công chúng
  • 13/03/2024 14:36

Số hóa đưa di sản đến gần hơn với công chúng

Bắt nhịp xu hướng chuyển đổi số đang diễn ra ngày càng mạnh mẽ, Bảo tàng tỉnh Nghệ An đang nỗ lực số hóa các hiện vật khảo cổ, tư liệu về thời chiến, các di sản văn hóa vật thể, phi vật thể..., góp phần đưa di sản đến gần hơn với công chúng.

Bảo tàng Lịch sử quốc gia tiếp đón và làm việc với đoàn chuyên gia Nhật Bản
  • 12/03/2024 08:51

Bảo tàng Lịch sử quốc gia tiếp đón và làm việc với đoàn chuyên gia Nhật Bản

Sáng 11/3/2024, Bảo tàng Lịch sử quốc gia đã có buổi tiếp đón và làm việc với đoàn chuyên gia Nhật Bản về việc khảo sát, nghiên cứu sưu tập tranh Nhật Bản, Trung Quốc… lưu giữ tại Bảo tàng.

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Nguyễn Lương Bằng
  • 07/03/2024 12:37

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Nguyễn Lương Bằng

Ban Tuyên giáo Trung ương ban hành Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Nguyễn Lương Bằng, lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam (2/4/1904 - 2/4/2024). Tạp chí Tuyên giáo trân trọng giới thiệu toàn văn bản Đề cương.

Về các di sản tư liệu, bảo vật quốc gia là tài liệu cần lưu trữ: Hành lang pháp lý cần đảm bảo việc bảo quản, khai thác, phát huy giá trị
  • 06/03/2024 15:23

Đó là lưu ý của Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương tại buổi làm việc mới đây với các Bộ, ngành liên quan nhằm thống nhất một số nội dung giữa dự thảo Luật Di sản văn hóa (sửa đổi) và dự thảo Luật Lưu trữ (sửa đổi).

Những bí ẩn lịch sử được các nhà khoa học giải mã vào năm 2023
  • 01/03/2024 08:29

Những bí ẩn lịch sử được các nhà khoa học giải mã vào năm 2023

Nhiều bí ẩn về lịch sử loài người đã được các nhà khoa học giải đáp trong năm 2023, làm sáng tỏ rất nhiều vấn đề gây tranh cãi trong thời gian dài.