Thứ Ba, 18/06/2024

Ra mắt Bảo tàng tư nhân Hoàng cung triều Nguyễn và Bảo tàng Trang sức 54 dân tộc Việt Nam
  • 18/06/2024 16:53

Chiều 15.6, tại TP.HCM đã ra mắt Bảo tàng Hoàng cung triều Nguyễn và Bảo tàng Trang sức 54 dân tộc Việt Nam. Cả hai bảo tàng thuộc hệ thống Bảo tàng tư nhân Đỗ Hùng, hiện lưu giữ và trưng bày hàng ngàn cổ vật mang đậm dấu ấn văn hóa lịch sử dân tộc.

Bảo tàng Lịch sử quốc gia - “Địa chỉ đỏ” cho những buổi sinh hoạt chuyên đề của các chi bộ Đảng
  • 17/06/2024 15:38

Trong những năm qua, Bảo tàng Lịch sử quốc gia luôn là “địa chỉ đỏ” được nhà trường (từ cấp Tiểu học, THCS, THPT đến các trường Đại học) lựa chọn là nơi kết nạp Đội, kết nạp Đoàn, kết nạp Đảng, hoặc tổ chức lễ trưởng thành Đoàn, sinh hoạt chuyên đề cho chi đoàn, chi bộ…, và đặc biệt năm 2024 là sự “nở rộ” những buổi sinh hoạt chuyên đề của các chi bộ Đảng thuộc nhiều cơ quan, đơn vị trên địa bàn Thủ đô, như: Chi bộ Học viện Hành chính Quốc gia, Chi bộ Báo Tiền Phong, Chi bộ Cụm thi đua số 1 (Bộ Công an), Chi bộ Viện Địa lý Nhân văn…, và gần đây nhất (ngày 15/6/2024) là Chi bộ Ban Quản lý Nhà Quốc hội.

• 12/06/2024 14:52

Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa dân tộc Mường và nền “Văn hóa Hòa Bình”

Ngày 11.6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hòa Bình tổ chức Hội nghị Ban Chỉ đạo triển khai thực hiện Đề án bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa dân tộc Mường và nền “Văn hóa Hòa Bình” giai đoạn 2023-2030.

• 12/06/2024 14:51

Trải nghiệm nghề khắc in mộc bản Thanh Liễu
  • 11/06/2024 13:17

Trải nghiệm nghề khắc in mộc bản Thanh Liễu

Chiều 8/6, tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển, Ứng dụng sản phẩm làng nghề Việt phối hợp các nghệ nhân thôn Thanh Liễu, phường Tân Hưng, thành phố Hải Dương tổ chức workshop Kỹ thuật khắc và in mộc bản. Đây là sự kiện trong chuỗi hoạt động của dự án "Mộc bản Thanh Liễu-Hành trình hồi sinh một làng nghề".

Trải nghiệm văn hóa Tín ngưỡng thờ Mẫu tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam
  • 10/06/2024 13:38

Trải nghiệm văn hóa Tín ngưỡng thờ Mẫu tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Ngày 7/6, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam giới thiệu chương trình trải nghiệm văn hóa Tín ngưỡng thờ Mẫu: “Tâm - Đẹp - Vui” nhân kỷ niệm 8 năm thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại (2016-2024).

Hoàn thành trùng tu lăng mộ Hoàng hậu Từ Dụ từ nguồn Quỹ bảo tồn di sản Huế
  • 10/06/2024 13:30

Hoàn thành trùng tu lăng mộ Hoàng hậu Từ Dụ từ nguồn Quỹ bảo tồn di sản Huế

Khu lăng mộ Nghi Thiên Chương Hoàng hậu Từ Dụ là công trình di tích đầu tiên được trùng tu từ nguồn Quỹ bảo tồn di sản Huế.

Phát huy giá trị di tích Châu Hương Viên gắn với di sản Ca Huế
  • 07/06/2024 21:51

Phát huy giá trị di tích Châu Hương Viên gắn với di sản Ca Huế

Chiều ngày 6.6, Bảo tàng Lịch sử tỉnh Thừa Thiên Huế đã khánh thành công trình Bảo tồn, tu bổ di tích Ưng Bình tại Châu Hương Viên. Đây là công trình gắn liền với danh nhân Ưng Bình Thúc Giạ Thị (tên thật là Nguyễn Phúc Ưng Bình, 1877-1961), người đã có công rất lớn trong việc phát triển thơ văn, tuồng, Ca Huế.

Chiêm ngưỡng sự kỳ diệu của thủy tinh Séc tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam
  • 05/06/2024 09:39

Chiêm ngưỡng sự kỳ diệu của thủy tinh Séc tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam

Triển lãm tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam giới thiệu 17 tác phẩm thủy tinh nghệ thuật với kỹ thuật tạo hình độc đáo riêng có của các nghệ sỹ Séc.

Trải nghiệm Tết Đoan Ngọ Thăng Long xưa
  • 30/05/2024 10:11

Trải nghiệm Tết Đoan Ngọ Thăng Long xưa

Nhằm bảo tồn, tôn vinh truyền thống văn hóa của dân tộc nói chung và phát huy giá trị văn hóa cung đình Thăng Long, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức chương trình "Tết Đoan Ngọ Thăng Long xưa" trong chuỗi hoạt động nhân dịp tết Đoan Ngọ 2024 và Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.