Thứ Hai, 05/06/2023
 • Tiếng Việt
 • English
 • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

Bảo tàng “bát kim loại” tại Hà Lan (Depot Boijmans Van Beuningen Museum)
 • 30/11/2020 11:26

Bảo tàng “bát kim loại” tại Hà Lan (Depot Boijmans Van Beuningen Museum)

Mới được hoàn thành trong năm 2020, nhưng bảo tàng Depot Boijmans Van Beuningen Museum tại khu vực trung tâm TP Rotterdam (Hà Lan) đã được giới chuyên gia và khách tham quan đánh giá là một trong những công trình bảo tàng độc đáo nhất thế giới bởi không chỉ hình khối kiến trúc “bát kim loại” độc đáo mà còn bởi cách bài trí tổ chức trưng bày hiện vật khác biệt. Điều này một phần không chỉ giúp công trình có sự hòa nhập bền vững với cảnh quan đô thị xung quanh, đồng thời cũng góp phần để công trình trở nên nổi tiếng, trở thành một điểm nhấn kiến trúc bảo tàng thú vị của Hà Lan và châu Âu.

 • 1473

Bảo tàng nghệ thuật Scentana - Scentana Art Museum
 • 29/10/2020 14:03

Bảo tàng nghệ thuật Scentana - Scentana Art Museum

Nằm trong hệ thống các công trình bảo tàng cấp quốc gia tại Trung Quốc, công trình bảo tàng nghệ thuật Scentana - Scentana Art Museum được đánh giá là một công trình có kiến trúc hiện đại, theo ngôn ngữ tối giản nhưng ấn tượng và ẩn chứa nhiều ý niệm thiết kế của triết học phương Đông sâu sắc. Công trình được thiết kế bởi KTS Zhang Pengju, hiện là giáo sư khoa Kiến trúc - Trường đại học công nghệ Nội Mông (Trung Quốc), trên diện tích hơn 8500m2, khánh thành cuối năm 2013 với nhiều yếu tố truyền thống và hiện đại được hòa quyện trong cùng một thiết kế bảo tàng.

 • 1428

Bảo tàng Nghệ thuật, Kiến trúc và Công nghệ MAAT – Nơi hội tụ của nghệ thuật, kiến trúc và công nghệ
 • 30/09/2020 12:09

Bảo tàng Nghệ thuật, Kiến trúc và Công nghệ MAAT – Nơi hội tụ của nghệ thuật, kiến trúc và công nghệ

MAAT là một bảo tàng hướng ngoại nằm bên bờ sông Tagus ở Belém, Lisboa, Bồ Đào Nha - nơi các nhà thám hiểm vĩ đại người Bồ Đào Nha khởi hành. Đề xuất một mối quan hệ mới với dòng sông và thế giới rộng lớn hơn, là một tòa nhà mạnh mẽ nhưng nhạy cảm và thấp, khám phá sự hội tụ của nghệ thuật, kiến ​​trúc và công nghệ đương đại. Tòa nhà mới là trung tâm trong quy hoạch tổng thể của EDP Foundation cho một khuôn viên nghệ thuật bao gồm nhà máy điện trung tâm Tejo đã được sửa chữa lại. Tòa nhà nằm bên dưới một vòm được thể hiện nhẹ nhàng - một trong những hình thức lâu đời nhất trong kiến trúc phương tây.

 • 1897

Bảo tàng Tennesee - Hoa Kỳ
 • 28/08/2020 15:42

Bảo tàng Tennesee - Hoa Kỳ

Bảo tàng Tennesee Museum - một công trình bảo tàng mới nằm trong hệ thống bảo tàng cấp quốc gia đã được đầu tư xây dựng trong khu phức hợp Trung tâm thương mại Columbia, đi xe đạp, trưng bày lịch sử phong phú của bang, tạo ra một tài sản giáo dục tiên tiến và thu hút khách du lịch. Với vai trò là Viện bảo tàng lớn nhất của tiểu bang Tennesse, được thiết kế bởi hãng kiến trúc EOA Architects Hoa Kỳ và công ty Kiến trúc lừng danh trong thiết kế bảo tàng HGA, công trình được chính thức hoàn thành tháng 10 năm 2018 để tạo ra một cơ sở văn hóa hiện đại đầy cảm hứng và đặc sắc ở thành phố Nashville bang Tennessee, nơi giới thiệu tổng thể đa dạng các giá trị văn hóa, lịch sử, tự nhiên của tiểu bang Tennesse trong nền văn hóa đa chủng tộc, nhiều mầu sắc của nước Mỹ.

 • 1563

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Đài Loan
 • 30/07/2020 08:24

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Đài Loan

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Đài Loan (National Museum of Taiwan History) là bảo tàng quy mô lớn cấp quốc gia ở Quận Annan. Công trình được xây dựng và khánh thành vào năm 2011 sau 12 năm chuẩn bị để giới thiệu một cách rõ nét lịch sử văn hóa dân tộc đảo Đài Loan. Với ngôn ngữ kiến trúc mới, tôn trọng tự nhiên, đây là công trình bảo tàng lịch sử quốc gia được đánh giá là có sự giao thoa hòa quyện giữa kiến trúc với văn hóa lịch sử tự nhiên.

 • 1720

Bảo tàng Quốc gia Kyushu – Nơi kiến trúc nhân đôi bằng công nghệ
 • 29/06/2020 14:24

Bảo tàng Quốc gia Kyushu – Nơi kiến trúc nhân đôi bằng công nghệ

Nằm trong số các bảo tàng quốc gia của đất nước Mặt trời mọc – Nhật Bản, Bảo tàng Quốc gia Kyushu (Kyushu National Museum) được đánh giá là một trong những công trình bảo tàng tầm cỡ thế giới với kiến trúc độc đáo. Công trình được xem là một bảo tàng quan trọng mang đến cho công chúng cái nhìn toàn cảnh rõ nét nhất về quá trình hình thành và phát triển lịch sử - văn hóa vùng đảo lớn Kyushu, một trong những hòn đảo lớn của quốc gia Nhật Bản cũng như giới thiệu văn hóa nhật bản trong mối tương tác với châu Á và châu Âu, thông qua giải phát kiến trúc và công nghệ được kết hợp.

 • 1601

Bảo tàng Quân đội Quốc gia Hoa Kỳ
 • 27/05/2020 10:14

Bảo tàng Quân đội Quốc gia Hoa Kỳ

Bảo tàng Quốc gia của Quân đội Hoa Kỳ (National Museum of US Army) vừa được công bố sẽ hoàn thành xây dựng và chính thức mở cửa miễn phí cho công chúng vào đầu tháng 06/2020 tới đây. Sau khi hoàn thành, công trình sẽ không chỉ là nơi trưng bày các hiện vật quý về lịch sử quân đội Hoa Kỳ mà còn là biểu tượng của công trình bảo tàng mới với các khái niệm thiết kế kiến trúc tối giản mang đến nhiều hiệu quả lớn trong thiết kế bảo tàng thế kỷ 21.

 • 1891

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Chiết Giang nơi kiến trúc khởi nguồn từ tự nhiên
 • 28/04/2020 10:56

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Chiết Giang nơi kiến trúc khởi nguồn từ tự nhiên

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Chiết Giang (Zhejiang Museum of Natural History) tại thành phố Hàng Châu được biết đến là một trong những viện bảo tàng cấp quốc gia có lịch sử lâu đời nhất tại Trung Quốc. Với gần 100 năm thành lập, bảo tàng là nơi lưu giữ và trưng bày nhiều hiện vật rất có giá trị về lịch sử tự nhiên Trung Hoa. Năm 2018, sau một quá trình trùng tu và xây mới, tổ hợp công trình khép kín theo mô típ kiến trúc bản địa do kiến trúc sư David Chipperfield thiết kế đã thể hiện được sự thành công nhờ thủ pháp “Nương vào tự nhiên - dựa vào tự nhiên”.

 • 1941

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Moesgaard
 • 26/03/2020 10:54

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Moesgaard

Là một trong những bảo tàng lịch sử cấp quốc gia, bảo tàng Moesgaard được xem là một trong những bảo tàng quốc gia thành lập từ lâu của khu vực Bắc Âu, là bảo tàng khảo cổ học và dân tộc học của khu vực và chuyên ngành, có tuổi đời hơn 400 năm. Với một hình khối kiến trúc công trình dốc nghiêng, nhưng rất hòa nhập với cảnh quan địa hình hiện hữu tại địa phương, công trình bảo tàng Moesgaard được xem là một kiến trúc tốt hài hòa giữa cảnh quan thiên nhiên hiện hữu cũng như là điểm vui chơi công cộng dành cho người dân và khách tham quan.

 • 1784

Bảo tàng Nghệ thuật hiện đại Barjeel
 • 28/02/2020 10:18

Bảo tàng Nghệ thuật hiện đại Barjeel

Văn hóa Ả rập khu vực trung cận đông được xem là có nhiều nét đặc sắc. Trong bối cảnh hội nhập và toàn cầu hóa, việc bảo tồn các giá trị văn hóa nghệ thuật Ả rập tại đất nước Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất - UAE được đặt lên hàng đầu. Việc thiết kế để đầu tư xây dựng công trình bảo tàng nghệ thuật hiện đại Barjeel Museum đáp ứng ứng các yêu cầu trên, tạo cơ hội để mọi du khách và người dân có thể tham quan, nghiên cứu học tập, góp phần tôn vinh và bảo lưu các giá trị văn hóa truyền thống Ả rập.

 • 2016