Thứ Tư, 29/11/2023
 • Tiếng Việt
 • English
 • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

Bảo tàng Hàn lâm về Nghệ thuật điện ảnh - Academy Museum of Motion Pictures
 • 28/05/2021 10:37

Bảo tàng Hàn lâm về Nghệ thuật điện ảnh - Academy Museum of Motion Pictures

Thật ngạc nhiên khi nghĩ rằng Los Angeles nổi danh với kinh đô điện ảnh Hollywood - ngôi nhà của ngành công nghiệp điện ảnh Hoa Kỳ cho đến nay vẫn hoàn toàn không có một bảo tàng dành riêng cho loại hình nghệ thuật thứ 7 này. Tuy nhiên, tất cả những điều này sắp thay đổi khi công trình bảo tàng cấp quốc gia về Nghệ thuật điện ảnh được khánh thành trong năm 2021, với tên gọi Bảo tàng Hàn lâm về Nghệ thuật điện ảnh - Academy Museum of Motion Pictures.

 • 1764

Bảo tàng Tượng Nữ thần Tự do
 • 27/04/2021 12:17

Bảo tàng Tượng Nữ thần Tự do

Một khu bảo tàng đa truyền thông hiện đại đặt ngay phía sau Tượng Nữ thần Tự do - biểu tượng của nước Mỹ và cũng là biểu tượng của thành phố New York - đã được khánh thành và chính thức mở cửa đón khách tham quan từ ngày 16/5/2019, sau hơn 2 năm rưỡi xây dựng. Với vị trí vô cùng đặc biệt và kiến trúc bán hầm độc đáo, công trình Bảo tàng Tượng Nữ thần Tự Do (Libery Statue Museum) thực sự là một không gian trưng bày văn hóa đặc biệt nhất trong hệ thống các bảo tàng tại Hoa Kỳ.

 • 1990

Bảo tàng 2 trong 1 - JIASHAN MUSEUM & LIBRARY
 • 29/03/2021 10:38

Bảo tàng 2 trong 1 - JIASHAN MUSEUM & LIBRARY

Trong những năm gần đây, thay vì chỉ bao gồm một chức năng như thông thường, để gia tăng hiệu quả sử dụng, tối ưu lợi ích vốn đầu tư công, các công trình bảo tàng quốc gia Trung Quốc có xu hướng được thiết kế thêm một số các chức năng bổ sung. Trong số đó, chức năng bảo tàng kết hợp với thư viện cộng đồng được áp dụng nhiều nhất mà công trình bảo tàng và thư viện Jiashan mới được khánh thành trong thời gian gần đây có thể xem là tiêu biểu nhất.

 • 1719

Bảo tàng thời kỳ đồ đồng Bao Kị (Trung Quốc)
 • 25/02/2021 12:17

Bảo tàng thời kỳ đồ đồng Bao Kị (Trung Quốc)

Vùng đất Bao Kị (Baoji) tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc) là quê hương tổ tiên đầu tiên nhà Chu và nhà Tần - các triều đại phong kiến nổi tiếng Trung Hoa, là địa điểm danh lam thắng cảnh lịch sử và khu nghỉ mát nổi tiếng hiện nay. Các nhà thiết kế quyết định lấy văn hóa vùng gốc của địa danh dân tộc Trung Hoa, điều kiện địa phương, phong tục xã hội và môi trường sinh thái làm điểm khởi đầu cho sự sáng tạo công trình Bảo tàng cấp quốc gia về thời kỳ đồ đồng Bao Kị - Baoji Bronzeware Museum. Trong đó, thiết kế có trọng tâm làm nổi bật toàn bộ quá trình hình thành phát triển văn hóa lịch sử của vùng đất, làm cơ sở vững chắc, tiền đề mới trong việc tuyên truyền, quảng bá và xây dựng văn hóa bản sắc Trung Quốc.

 • 1802

Bảo tàng Olympic và Paralympic Hoa Kỳ
 • 29/12/2020 09:05

Bảo tàng Olympic và Paralympic Hoa Kỳ

Nằm trong hệ thống bảo tàng quốc gia, được hoạch định để trở thành nơi tôn vinh nơi tôn vinh các phong trào Olympic và Paralympic, sau khi hoàn thành, Bảo tàng Olympic và Paralympic Hoa Kỳ (US Olympic and Paralympic Museum) được xây dựng ở Thủ phủ Colorado Springs (tiểu bang Colorado) sẽ trở thành trung tâm của trải nghiệm với khách tham quan đặc biệt là các vận động viên Hoa Kỳ.

 • 1810

Bảo tàng nghệ thuật đương đại thế kỷ 21 KANAZAWA, Nhật Bản
 • 17/12/2020 09:29

Bảo tàng nghệ thuật đương đại thế kỷ 21 KANAZAWA, Nhật Bản

Bảo tàng nghệ thuật đương đại thế kỷ 21 Kanazawa nằm ở trung tâm thành phố Kanazawa, Nhật Bản. Bảo tàng được thiết kế bởi hai kiến trúc sư Sejima Kazuyo và Nishizawa Ryue với hình tròn bao quanh là các bức tường kính tạo ra độ trong suốt và độ sáng, tăng cường khả năng nhận thức về sự hiện diện của nhau tại bảo tàng cho dù họ ở bên trong hay bên ngoài. Bảo tàng mở giống như một công viên trong thành phố, nơi mọi người có thể đến gặp gỡ nhau và công chúng có thể đến thăm quan bất cứ khi nào họ muốn. Bảo tàng được thành lập năm 2004, trưng bày những tác phẩm nghệ thuật được tạo ra trong đời sống đương đại, giới thiệu những sáng tạo ở nhiều lĩnh vực như: âm nhạc, hội họa, nghệ thuật biểu diễn và phim ảnh. Bảo tàng hi vọng sẽ trở thành cầu nối nơi mọi người có thể tự do tham gia vào các hoạt động sáng tạo, giáo dục, giải trí và giao tiếp. Tại cuộc triển lãm kiến trúc Quốc tế lần thứ 9 ở Italy năm 2004, thiết kế của bảo tàng nghệ thuật đương đại thế kỷ 21 Kanazawa đã nhận được giải thưởng “Sư tử vàng” cho tác phẩm ưu tú nhất của năm.

 • 2733

Bảo tàng “bát kim loại” tại Hà Lan (Depot Boijmans Van Beuningen Museum)
 • 30/11/2020 11:26

Bảo tàng “bát kim loại” tại Hà Lan (Depot Boijmans Van Beuningen Museum)

Mới được hoàn thành trong năm 2020, nhưng bảo tàng Depot Boijmans Van Beuningen Museum tại khu vực trung tâm TP Rotterdam (Hà Lan) đã được giới chuyên gia và khách tham quan đánh giá là một trong những công trình bảo tàng độc đáo nhất thế giới bởi không chỉ hình khối kiến trúc “bát kim loại” độc đáo mà còn bởi cách bài trí tổ chức trưng bày hiện vật khác biệt. Điều này một phần không chỉ giúp công trình có sự hòa nhập bền vững với cảnh quan đô thị xung quanh, đồng thời cũng góp phần để công trình trở nên nổi tiếng, trở thành một điểm nhấn kiến trúc bảo tàng thú vị của Hà Lan và châu Âu.

 • 1704

Bảo tàng nghệ thuật Scentana - Scentana Art Museum
 • 29/10/2020 14:03

Bảo tàng nghệ thuật Scentana - Scentana Art Museum

Nằm trong hệ thống các công trình bảo tàng cấp quốc gia tại Trung Quốc, công trình bảo tàng nghệ thuật Scentana - Scentana Art Museum được đánh giá là một công trình có kiến trúc hiện đại, theo ngôn ngữ tối giản nhưng ấn tượng và ẩn chứa nhiều ý niệm thiết kế của triết học phương Đông sâu sắc. Công trình được thiết kế bởi KTS Zhang Pengju, hiện là giáo sư khoa Kiến trúc - Trường đại học công nghệ Nội Mông (Trung Quốc), trên diện tích hơn 8500m2, khánh thành cuối năm 2013 với nhiều yếu tố truyền thống và hiện đại được hòa quyện trong cùng một thiết kế bảo tàng.

 • 1652

Bảo tàng Nghệ thuật, Kiến trúc và Công nghệ MAAT – Nơi hội tụ của nghệ thuật, kiến trúc và công nghệ
 • 30/09/2020 12:09

Bảo tàng Nghệ thuật, Kiến trúc và Công nghệ MAAT – Nơi hội tụ của nghệ thuật, kiến trúc và công nghệ

MAAT là một bảo tàng hướng ngoại nằm bên bờ sông Tagus ở Belém, Lisboa, Bồ Đào Nha - nơi các nhà thám hiểm vĩ đại người Bồ Đào Nha khởi hành. Đề xuất một mối quan hệ mới với dòng sông và thế giới rộng lớn hơn, là một tòa nhà mạnh mẽ nhưng nhạy cảm và thấp, khám phá sự hội tụ của nghệ thuật, kiến ​​trúc và công nghệ đương đại. Tòa nhà mới là trung tâm trong quy hoạch tổng thể của EDP Foundation cho một khuôn viên nghệ thuật bao gồm nhà máy điện trung tâm Tejo đã được sửa chữa lại. Tòa nhà nằm bên dưới một vòm được thể hiện nhẹ nhàng - một trong những hình thức lâu đời nhất trong kiến trúc phương tây.

 • 2290

Bảo tàng Tennesee - Hoa Kỳ
 • 28/08/2020 15:42

Bảo tàng Tennesee - Hoa Kỳ

Bảo tàng Tennesee Museum - một công trình bảo tàng mới nằm trong hệ thống bảo tàng cấp quốc gia đã được đầu tư xây dựng trong khu phức hợp Trung tâm thương mại Columbia, đi xe đạp, trưng bày lịch sử phong phú của bang, tạo ra một tài sản giáo dục tiên tiến và thu hút khách du lịch. Với vai trò là Viện bảo tàng lớn nhất của tiểu bang Tennesse, được thiết kế bởi hãng kiến trúc EOA Architects Hoa Kỳ và công ty Kiến trúc lừng danh trong thiết kế bảo tàng HGA, công trình được chính thức hoàn thành tháng 10 năm 2018 để tạo ra một cơ sở văn hóa hiện đại đầy cảm hứng và đặc sắc ở thành phố Nashville bang Tennessee, nơi giới thiệu tổng thể đa dạng các giá trị văn hóa, lịch sử, tự nhiên của tiểu bang Tennesse trong nền văn hóa đa chủng tộc, nhiều mầu sắc của nước Mỹ.

 • 1808