Thứ Hai, 27/05/2024
 • Tiếng Việt
 • English
 • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

Bảo tàng Lịch sử và Khảo cổ học Quốc gia lớn nhất khu vực Mỹ La tinh
 • 29/06/2022 14:12

Bảo tàng Lịch sử và Khảo cổ học Quốc gia lớn nhất khu vực Mỹ La tinh

Được xây dựng ở Thánh địa Pachacámac (ngoại ô Lima, Peru), với diện tích khoảng 500 ha, nằm ở km 31 của đường cao tốc, công trình bảo tàng quốc gia Peru (Museo Nacional de Arqueología del Peru - MUNA) với kiến trúc độc đáo và hệ thống các hiện vật trưng bày đồ sộ, công trình được khánh thành năm 2021 trở thành không gian văn hóa lịch sử lớn nhất, hiện đại nhất của đất nước Peru, đồng thời là một trong những không gian quan trọng nhất của Châu Mỹ.

 • 1501

Bảo tàng Hàng không Quốc gia Hàn Quốc
 • 27/05/2022 15:13

Bảo tàng Hàng không Quốc gia Hàn Quốc

Không giống như nhiều công trình bảo tàng có cấu trúc cầu kỳ phức tạp khác, công trình Bảo tàng Hàng không Quốc gia Hàn Quốc - được khánh thành cuối năm 2020 với ngôn ngữ kiến trúc tối giản hiện đại lại mang đến những cảm xúc ấn tượng cho khách tham quan. Sau khi hoàn thành, cùng với hệ thống các hiện vật trưng bày thú vị, công trình không chỉ là một khối kiến trúc thẩm mỹ ấn tượng mà còn là một trong những bảo tàng hàng không ấn tượng hàng đầu phục vụ cho cả 03 mục tiêu: trưng bày triển lãm - giáo dục - quảng bá ngành hàng không của khu vực châu Á và thế giới.

 • 1826

Bảo tàng nghệ thuật đương đại Barcelona - Viên ngọc kiến trúc hiện đại giữa lòng đô thị cổ
 • 27/04/2022 11:25

Bảo tàng nghệ thuật đương đại Barcelona - Viên ngọc kiến trúc hiện đại giữa lòng đô thị cổ

Với vị trí đắc địa và kiến trúc độc đáo cũng như hệ thống hiện vật trưng bày đồ sộ, ngay sau khi được khánh thành cuối năm 1995, Bảo tàng nghệ thuật đương đại Barcelona (Museum contemporary art of Barcelona – MACBA) đã được xem là viên ngọc kiến trúc hiện đại của đô thị cổ Barcelona (Tây Ban Nha). Nằm trong hệ thống công trình bảo tàng cấp quốc gia, dù đã có tuổi đời gần 30 năm, nhưng với thiết kế độc đáo theo trường phái Kiến trúc hiện đại, kiến trúc bảo tàng vẫn được xem là hình mẫu tiêu biểu nhất để các kiến trúc bảo tàng sau này học tập và kế thừa.

 • 1667

Bảo tàng nghệ thuật Himalayas Thượng Hải - Himalaya Art Museum
 • 31/03/2022 11:01

Bảo tàng nghệ thuật Himalayas Thượng Hải - Himalaya Art Museum

Bảo tàng nghệ thuật Himalayas Thượng Hải - Himalaya Art Museum trước đây được gọi là Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại Zendai Thượng Hải là một bảo tàng nghệ thuật tư nhân, phi lợi nhuận được xây dựng ở khu vực Phố Đông, Thượng Hải, Trung Quốc. Hiện nay, Bảo tàng được xem là một trong những cơ sở trưng bày nghiên cứu về nghệ thuật, giáo dục, sưu tầm, nghiên cứu và trao đổi học thuật về văn hóa vùng Himalya nổi tiếng hàng đầu của Trung Quốc và thế giới.

 • 1727

Bảo tàng Nghệ thuật TAG (Thanh Đảo, Trung Quốc) - Nơi kiến trúc gắn liền với cảnh quan
 • 28/02/2022 11:39

Bảo tàng Nghệ thuật TAG (Thanh Đảo, Trung Quốc) - Nơi kiến trúc gắn liền với cảnh quan

Được thành lập vào năm 2019, Bảo tàng Nghệ thuật TAG tọa lạc tại bờ nam của Vịnh Bờ Tây (Thanh Đảo, Trung Quốc). Tuy là công trình bảo tàng phi lợi nhuận, nhưng với vai trò và quy mô tầm vóc của mình, công trình trở thành một trong những bảo tàng nghệ thuật tầm cỡ, chiếm vị trí rất quan trọng trong hệ thống bảo tàng cấp quốc gia. Có vị trí nằm dọc theo bờ biển hướng tới bến du thuyền mới, các cấu trúc bao gồm 12 phòng triển lãm thông nhau, đây là một trong những công trình bảo tàng hiện đại - ấn tượng, được khánh thành trong mùa dịch, trở thành một thánh đường mới trưng bày các tác phẩm nghệ thuật đương đại Trung Quốc và thế giới.

 • 1550

Bảo tàng Quốc gia Đức - Những không gian trưng bày kỳ ảo
 • 27/01/2022 11:24

Bảo tàng Quốc gia Đức - Những không gian trưng bày kỳ ảo

Bảo tàng Quốc gia Đức Germanisches - Nơi lưu giữ bộ sưu tập nghệ thuật và hiện vật Đức lớn nhất và toàn diện nhất của châu Âu. Một trong những bảo tàng lớn nhất ở châu Âu, cung cấp một cái nhìn tổng thể về lịch sử, văn hóa và nghệ thuật của Đức. Bảo tàng được thành lập vào năm 1852, nhưng tòa nhà ban đầu chứa bộ sưu tập đã bị phá hủy trong Thế chiến thứ hai. Ngày nay, bộ sưu tập nằm trong một cấu trúc hiện đại kết hợp các yếu tố kiến trúc của tu viện Carthusian từng tồn tại trong khuôn viên của nó.

 • 1876

Bảo tàng Munch, nơi kiến trúc hiện đại tôn vinh các tác phẩm mỹ thuật
 • 28/12/2021 14:06

Bảo tàng Munch, nơi kiến trúc hiện đại tôn vinh các tác phẩm mỹ thuật

Họa sĩ nổi tiếng thế giới Edvard Munch sau khi tạ thế đã di chúc gửi tặng tất cả các tác phẩm nổi tiếng của mình cho đô thị Oslo (Na Uy). Năm 2008, hội đồng thành phố Oslo đã quyết định xây dựng một bảo tàng mới cho món quà bao gồm hàng nghìn tác phẩm nổi tiếng đắt giá và đáng kinh ngạc này. Một cuộc thi kiến trúc cho bảo tàng mới đã được công bố, và vào năm 2009, một ban giám khảo quốc tế đã xướng tên người chiến thắng là kiến trúc sư người Tây Ban Nha Juan Herreros của hãng kiến trúc danh tiếng Estudio Herreros.

 • 1647

Bảo tàng Nghệ thuật, Kiến trúc và Thiết kế Quốc gia Na Uy
 • 30/11/2021 13:30

Bảo tàng Nghệ thuật, Kiến trúc và Thiết kế Quốc gia Na Uy

Bảo tàng Quốc gia mới của Na Uy đã chính thức hoàn thành và sẽ mở cửa cho công chúng tham quan chiêm ngưỡng vào đầu năm 2022. Với tên gọi chính thức là Bảo tàng Nghệ thuật, Kiến trúc và Thiết kế Quốc gia (The National Museum of Art, Architecture and Design), với bộ sưu tập hiện vật trưng bày rất đồ sộ, công trình bảo tàng quốc gia Na Uy mới được xem là một trong những bảo tàng ấn tượng thế kỷ 21, nơi hội tụ hợp nhất của nghệ thuật - kiến trúc - thiết kế đồ họa quốc gia.

 • 2784

Bảo tàng Hans Christian Andersen
 • 28/10/2021 15:20

Bảo tàng Hans Christian Andersen

Sau 10 năm xây dựng, mới đây ngày 30/06/2021, Nữ hoàng Đan Mạch Margrethe II đã chính thức cắt băng khánh thành bảo tàng về đại văn hào Hans Christian Andersen ở thành phố Odense - quê hương của ông. Đây là công trình bảo tàng mới cấp quốc gia của Đan Mạch được xây mới hoàn toàn trên khuôn viên bảo tồn ngôi nhà cũ của đại văn hào nổi tiếng thế giới để tạo nên được thánh đường trưng bày tôn vinh các kiệt tác chuyện cổ tích cho trẻ thơ. Bảo tàng Hans Christian Andersen là sự hợp tác của Kengo Kuma & Associates, Cornelius + Vöge và MASU Planning.

 • 2303

Bảo tàng khoa học Biodome – Biodome Science Museum
 • 27/09/2021 14:39

Bảo tàng khoa học Biodome – Biodome Science Museum

Nằm trong hệ thống bảo tàng quốc gia Canada, có hình thức ấn tượng và không gian trưng bày độc đáo, nhưng ít người biết rằng Bảo tàng khoa học Biodome – Biodome Science Museum hiện nay được cải tạo hình thành từ tổ hợp nhà thi đấu phục vụ Thế vận hội Olympic 1976. Với một phương án cải tạo hợp lý, tôn trọng các giá trị nguyên gốc của công trình, giải pháp tái tổ chức không gian và trưng bày nội thất ấn tượng đã giúp bảo tàng ngày càng trở nên nổi tiếng - một điểm đến khám phá nâng cao hiểu biết thú vị cho du khách, cộng đồng và đặc biệt là lứa tuổi thanh thiếu niên, học sinh.

 • 1948