Thứ Ba, 16/07/2024
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

30/06/2016 00:00 401
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Tác giả: Nhiều tác giả; Nxb: Chính trị Quốc gia – Sự thật; Khổ sách: 16 cm x 24 cm; Số lượng: 716 tr.; Năm: 2016.

Trần Quốc Hoàn sinh ra và lớn lên ở huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An – miền đất có bề dày lịch sử, truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất. Đồng chí đã sớm tham gia các hoạt động yêu nước và cách mạng khi còn niên thiếu, gia nhập tổ chức Học sinh phản đế của Đảng Cộng sản Đông Dương, làm liên lạc, đưa thư, rải truyền đơn từ lúc 15 tuổi. Từ một người yêu nước, tiếp thu tư tưởng cách mạng của thời đại, ông đã trở thành một chiến sĩ cộng sản, được kết nạp vào Đảng cộng sản Đông Dương năm 18 tuổi. Hai lần bị thực dân Pháp bắt giam và đày ải trong địa ngục trần gian, nhưng thoát khỏi ngục tù đế quốc đồng chí lại tiếp tục hoạt động cách mạng.

Với trí tuệ sắc sảo được rèn luyện trong trường tranh đấu khắc nghiệt, Trần Quốc Hoàn đã trở thành một nhà lãnh đạo kiên trung, có tầm nhìn chiến lược, được Đảng giao nhiều trọng trách, ba lần làm Bí thư thành ủy Hà Nội, Giám đốc Nha Công an, Trưởng ban dân vận Trung Ương. Trên bất cứ lĩnh vực công tác nào, đồng chí cũng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Cuốn sách “ Trần Quốc Hoàn – Nhà lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của cách mạng Việt Nam” được hình thành trên cơ sở cuốn sách “Đồng chí Trần Quốc Hoàn, chiến sĩ cách mạng trung kiên của Đảng, nhà lãnh đạo xuất sắc của Công an Việt Nam” do Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia – Sự thật và Nhà xuất bản Công an nhân dân xuất bản năm 2006, nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày sinh đồng chí Trần Quốc Hoàn.

Tập sách bao gồm những bài viết của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các đồng chí lão thành cách mạng, các nhà khoa học, những người đã từng làm việc, gắn bó ông. Nội dung tác phẩm phản ánh một cách sinh động và tương đối toàn diện quá trình hoạt động cách mạng, những cống hiến to lớn của đồng chí Trần Quốc Hoàn với cách mạng Việt Nam, đặc biệt trên lĩnh vực bảo vệ an ninh quốc gia, xây dựng lực lượng Công an nhân dân Việt Nam chính quy, cách mạng, tinh nhuệ và hiện đại.

Thư viện Bảo tàng Lịch sử quốc gia (số 25 Tông Đản - Hoàn Kiếm - Hà Nội) xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Phạm Trang Nhung (Phòng Tư liệu – Thư viện)

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Chia sẻ: