Thứ Tư, 17/07/2024
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

26/09/2016 15:29 585
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Ngày 22/9, Bảo tàng Lịch sử quốc gia (BTLSQG) tổ chức Lễ đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất nhân kỷ niệm 5 năm ngày thành lập (26/09/2011 – 26/09/2016).

Kế thừa và phát huy những thành quả trong suốt hơn 50 năm qua của hai bảo tàng tiền thân là Bảo tàng Lịch sử Việt Nam và Bảo tàng Cách mạng Việt Nam, trong 5 năm, từ khi sáp nhập, dưới sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL), BTLSQG đã không ngừng lớn mạnh trở thành một thiết chế văn hóa lớn, là đầu mối kết nối quan trọng và có nhiều đóng góp nhất trong hệ thống Bảo tàng Việt Nam. Đội ngũ cán bộ, viên chức ngày càng trưởng thành, có năng lực, trình độ chuyên môn cao. Phối hợp với các bảo tàng, di tích trong cả nước trên tất cả các lĩnh vực hoạt động bảo tàng.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho BTLSQG.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của: Ông Vũ Đức Đam - Ủy viên BCH TW Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ nước Cộng Hòa XHCN Việt Nam; ông Nguyễn Ngọc Thiện - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL; ông Hoàng Tuấn Anh - Nguyên Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL; bà Đặng Thị Bích Liên - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL; GS. TSKH. Lưu Trần Tiêu – Chủ tịch Hội đồng Di sản Văn hóa quốc gia; ông Trần Chiến Thắng – Nguyên Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL; ông Phùng Minh Cường – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ VH,TT&DL; ông Nguyễn Văn Cường – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BTLSQG; ngoài ra còn có đại diện các bảo tàng, di tích trong cả nước, các tổ chức quốc tế, cộng tác viên, các vị nguyên là lãnh đạo, cán bộ hưu trí và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động BTLSQG, các cơ quan thông tấn báo chí trung ương, Hà Nội cũng đến dự và đưa tin.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao tặng Bằng khen cho lãnh đạo BTLSQG.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trang trọng gắn Huân chương Lao động hạng Nhất, phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước lên lá cờ truyền thống của BTLSQG. Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đã tặng Bằng khen cho 08 tập thể và 13 cá nhân; tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp VH,TT&DL” cho 04 viên chức và 09 cộng tác viên của Bảo tàng.

Ông Nguyễn Ngọc Thiện - Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL trao tặng bằng khen cho các tập thể tiêu biểu nhân kỷ niệm 5 năm ngày thành lập.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện gửi những lời chúc tốt đẹp tới các cán bộ lão thành, các thế hệ công chức, viên chức, người lao động của BTLSG. Bộ trưởng khẳng định BTLSQG được trao trọng trách gìn giữ, phát huy hơn 200.000 hiện vật, những di sản lịch sử, văn hóa vô giá của dân tộc. Kế thừa truyền thống, 5 năm qua, BTLSQG tiếp tục khẳng định được vị trí, vai trò quan trọng của một thiết chế văn hóa hàng đầu, có nhiều đóng góp cho hệ thống bảo tàng trong cả nước.

Ông Nguyễn Ngọc Thiện - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL phát biểu tại buổi lễ.

Thời gian tới, để xứng đáng với vị trí, vai trò của một bảo tàng đầu hệ, một thiết chế văn hóa lớn của đất nước, đáp ứng những yêu cầu của tình hình mới, Bộ trưởng đề nghị toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động BTLSQG tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao, xây dựng Bảo tàng ngày một lớn mạnh, thực sự là trụ cột, đầu mối kết nối, góp phần quan trọng trong việc đổi mới, phát triển hệ thống bảo tàng Việt Nam, vươn lên trở thành một bảo tàng lớn trong khu vực và thế giới.

Lan Phương

baotanglichsu.vn

Chia sẻ: