Thứ Sáu, 23/02/2024
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

24/05/2017 00:00 326
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Ngày 22/5/2017 Bảo tàng Lịch sử Quốc gia đã tiếp đón và làm việc với đoàn Viện Nghiên cứu Di sản Văn hóa Biển Quốc gia Hàn Quốc trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác làm việc giữa hai bên.

Ngày 22/5/2017 Bảo tàng Lịch sử Quốc gia đã tiếp đón và làm việc với đoàn Viện Nghiên cứu Di sản Văn hóa Biển Quốc gia Hàn Quốc trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác làm việc giữa hai bên.

Sang Việt Nam tham dự và làm việc, đoàn Viện Nghiên cứu Di sản Văn hóa Biển Quốc gia Hàn Quốc có 03 cán bộ: Ông Lee Eun Seok (Trưởng phòng Nghiên cứu), Ông Hong Sun Jae và ông Kang Won Chun (Nghiên cứu viên).

Đại diện Bảo tàng Lịch sử Quốc gia tham gia đón tiếp và làm việc có TS. Nguyễn Văn Đoàn (Phó Giám đốcBảo tàng Lịch sử Quốc gia) cùng cán bộ phòng Nghiên cứu - Sưu tầm và phòng Hợp tác Quốc tế.

TS. Nguyễn Văn Đoàn - Phó Giám đốc BTLSQG đang trao đổi với ông Lee Eun Seok - (Trưởng phòng Nghiên cứu - Viện Nghiên cứu Di sản Văn hóa Biển Quốc gia Hàn Quốc).

Tại buổi làm việc, đại diện hai cơ quan rất vui mừng nhìn lại quá trình hợp tác mà hai bên đã tiến hành trong 5 năm vừa qua như: khảo sát, nghiên cứu, xuất bản ấn phẩm, phối hợp trưng bày... Trong đó nổi bật là hoạt động hợp tác khảo sát, nghiên cứu từng phần và toàn diện hệ thống các thương cảng cổ của Việt Nam qua các thời kỳ trên toàn bộ dải đất hình chữ S từ Bắc tới Nam đã được hai bên lên kế hoạch và tiến hành đạt nhiều kết quả với chất lượng khoa học cao.

Chương trình hợp tác trong tháng 5/2017 hai bên tập trung đề cập phân tích chi tiết các địa điểm trong hệ thống thương cảng và cửa biển miền Trung Việt Nam,dự kiến tiến hành khảo sát và nghiên cứu diễn ra trong thời gian từ ngày 23/5 đến ngày 3/6/2017. Đại diện Bảo tàng Lịch sử Quốc gia - TS. Nguyễn Văn Đoàn đánh giá: “đây là chương trình khảo sát có hệ thống, trên diện rộng và khá đầy đủ thương cảng, tiểu cảng phân bố các tỉnh từ Quảng Bình vào đến Bình Định nhưng thực hiện trong thời gian ngắn ngày do vậy đội ngũ nghiên cứu viên của haibên cần chuẩn bị kỹ tài liệu, lịch trình phù hợp và sự tập trung cao”.

Đoàn cán bộ Viện Nghiên cứu Di sản Văn hóa Biển Quốc gia Hàn Quốc tham quan hệ thống trưng bày BTLSQG.

Đại diện hai bên cùng hi vọng, tiếp nối những thành công của những đợt khảo sát năm trước, kết quả của đợt phối hợp khảo sát, nghiên cứu năm nay sẽ góp phần bổ sung tư liệu về hệ thống thương cảng cổ xưa của Việt Nam cũng như khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam.

Tin, ảnh: Nguyễn Hiệp - Quang Hưng

Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Chia sẻ: