Thứ Tư, 12/06/2024
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

20/10/2017 16:48 1924
Điểm: 1/5 (1 đánh giá)
Đồ trang sức trong văn hóa Sa Huỳnh phong phú loại hình cũng như chất liệu, bao gồm: hạt chuỗi, khuyên tai, vòng đeo tay...

Đồ trang sức trong văn hóa Sa Huỳnh phong phú loại hình cũng như chất liệu, bao gồm: hạt chuỗi, khuyên tai, vòng đeo tay... với chất liệu đá, thủy tinh, mã não, kim loại... trong đó khuyên tai hai đầu thú và khuyên tai ba mấu nhọn là những sản phẩm đặc trưng của văn hóa Sa Huỳnh. Đặc biệt, cư dân Sa Huỳnh ưa thích sử dụng đồ trang sức thủy tinh với nhiều màu sắc xanh lơ, vàng nhạt hoặc màu ngọc.… Bên cạnh kỹ thuật chế tác đồ trang sức thủy tinh truyền thống, những người thợ thủ công văn hóa Sa Huỳnh đã nhanh chóng tiếp thu kỹ thuật nấu thủy tinh từ Ấn Độ để tạo ra những sản phẩm trang sức độc đáo cho riêng mình. Qua đó, không chỉ phản ánh trình độ chế tác, tư duy thẩm mỹ mà còn thể hiện mối giao thương buôn bán với các nước của cư dân văn hóa Sa Huỳnh được phát triển từ rất sớm.


Chia sẻ:

Bài nổi bật

Chiếc gầu Chủ tịch Hồ Chí Minh dùng để tát nước chống hạn lưu giữ tại BTLSQG

Chiếc gầu Chủ tịch Hồ Chí Minh dùng để tát nước chống hạn lưu giữ tại BTLSQG

  • 21/06/2019 09:04
  • 7205

BTLSQG hiện đang lưu giữ rất nhiều tài liệu, hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Mỗi tài liệu, hiện vật, hình ảnh, là một câu chuyện sống động, chân thực về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh - một cuộc đời đã đi vào huyền thoại, gắn liền với cuộc sống chiến đấu và thắng lợi vẻ vang của nhân dân Việt Nam vì hòa bình, độc lập dân tộc và tiến bộ xã hội.

Bài viết khác

Mộ chum

Mộ chum

  • 20/10/2017 16:47
  • 2556

Mộ chum, gốm, văn hóa Sa Huỳnh, Gò Dừa, Duy Xuyên, Quảng Nam, khoảng 2.500 - 2.000 năm cách ngày nay