Thứ Ba, 15/06/2021
 • Tiếng Việt
 • English
 • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

Hoạt động của Bảo tàng Lịch sử Quốc gia trong điều kiện bình thường mới

Hoạt động của Bảo tàng Lịch sử Quốc gia trong điều kiện bình thường mới

 • 20/05/2021 16:05
 • 322

Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng trên phạm vi toàn thế giới và trên tất cả các lĩnh vực, hoạt động. Trong đó, lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất phải nói đến đó là du lịch và Bảo tàng Lịch sử quốc gia - một điểm đến, điểm dừng chân của du khách, một tài nguyên du lịch quí giá của đất nước mà ở đó mỗi du khách có thể tìm hiểu lịch sử, văn hóa đặc sắc của Việt Nam trong mỗi chuyến hành trình - cũng không nằm ngoài sự ảnh hưởng đó. Theo thống kê về thiệt hại bởi dịch bệnh COVID-19 của Bảo tàng Lịch sử quốc gia thì số lượt khách tham quan giảm khoảng 93% so với trước đại dịch. Đây là một tổn thất to lớn của bảo tàng trong việc phát huy giá trị lịch sử, văn hóa của dân tộc.

Sự kiên định của Hồ Chí Minh về con đường cứu nước, giải phóng dân tộc của cách mạng Việt Nam

Sự kiên định của Hồ Chí Minh về con đường cứu nước, giải phóng dân tộc của cách mạng Việt Nam

 • 08/06/2021 15:16
 • 48

Cuối thế kỷ XIX, thực dân Pháp tiến hành xâm lược Việt Nam. Trước nguy cơ mất nước, nhân dân Việt Nam chiến đấu hết sức anh dũng chống quân xâm lược. Triều đình phong kiến đã tổ chức kháng chiến, nhưng vì lợi ích giai cấp cho nên đã phải từng bước nhượng bộ, cầu hòa và cuối cùng là đầu hàng quân xâm lược. Việt Nam từ một nước phong kiến độc lập trở thành nước thuộc địa nửa phong kiến. Sau cuộc khai thác thuộc địa lần thứ nhất của thực dân Pháp, xã hội Việt Nam có những thay đổi lớn. Phương thức sản xuất tư bản chủ nghĩa trùm lên phương thức sản xuất phong kiến lỗi thời, làm xuất hiện các giai cấp mới và phân hóa các giai cấp cũ. Kết cấu giai cấp - xã hội mới ở Việt Nam làm cho mâu thuẫn xã hội phức tạp và ngày càng sâu sắc hơn. Người Việt Nam chịu hai, ba tròng áp bức.

Bộ hài cốt trong chiếc nồi đồng từ hàng ngàn năm

Bộ hài cốt trong chiếc nồi đồng từ hàng ngàn năm

 • 14/06/2021 10:11
 • 18

Đầu năm 2018, trong khi mở rộng phía sau khu nhà điều hành trạm khai thác và chế biến Nhà máy Apatit Lào Cai Tân Vinh, máy ủi làm vỡ xuất lộ một hiện vật đồng bên trong văng ra một vài hiện vật đồng Đông Sơn như rìu, giáo. Ngay lập tức Bảo tàng tỉnh Lào Cai đã cử cán bộ về khảo sát và giữ nguyên hiện trạng cho đến khi chúng tôi cùng nhau có mặt.

Bảo tàng Hàn lâm về Nghệ thuật điện ảnh - Academy Museum of Motion Pictures

Bảo tàng Hàn lâm về Nghệ thuật điện ảnh - Academy Museum of Motion Pictures

 • 28/05/2021 10:37
 • 70

Thật ngạc nhiên khi nghĩ rằng Los Angeles nổi danh với kinh đô điện ảnh Hollywood - ngôi nhà của ngành công nghiệp điện ảnh Hoa Kỳ cho đến nay vẫn hoàn toàn không có một bảo tàng dành riêng cho loại hình nghệ thuật thứ 7 này. Tuy nhiên, tất cả những điều này sắp thay đổi khi công trình bảo tàng cấp quốc gia về Nghệ thuật điện ảnh được khánh thành trong năm 2021, với tên gọi Bảo tàng Hàn lâm về Nghệ thuật điện ảnh - Academy Museum of Motion Pictures.

Giờ tham quan

Sáng Từ 8h đến 12h
Chiều Từ 13h30 đến 17h
Tất cả các ngày trong tuần (Trừ thứ Hai).

Địa chỉ

Số 1 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Số 216 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hướng dẫn tìm đường

70842727

Lượt truy cập

1031

Đang xem