Thứ Tư, 20/01/2021

Hà Tĩnh: Phát hiện ấn đồng cổ thời Lê
  • 13/01/2021 14:17

Hà Tĩnh: Phát hiện ấn đồng cổ thời Lê

Ấn đồng cổ có niên đại thời kỳ Hậu Lê, được lưu giữ tại nhà thờ họ Cao, thuộc thôn Thị Hòa, xã Hòa Lạc (Đức Thọ, Hà Tĩnh).

24 hiện vật, nhóm hiện vật được công nhận bảo vật quốc gia
  • 07/01/2021 13:29

24 hiện vật, nhóm hiện vật được công nhận bảo vật quốc gia

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định công nhận bảo vật quốc gia (đợt 9, năm 2020) cho 24 hiện vật, nhóm hiện vật.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc với Hội đồng di sản Văn hóa quốc gia
  • 06/01/2021 08:24

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc với Hội đồng di sản Văn hóa quốc gia

Ngày 5.1 tại trụ sở Chính phủ, tại buổi làm việc đầu tiên với Hội đồng Di sản Văn hóa quốc gia nhiệm kỳ 2020-2024, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam bày tỏ sự trân trọng, đánh giá cao những đóng góp của Hội đồng đối với công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa của đất nước trong những năm qua. Trong nhiệm kỳ mới, Phó Thủ tướng bày tỏ mong muốn Hội đồng sẽ tiếp tục thực hiện tốt chức năng tư vấn cho Chính phủ trong công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa, đưa các di sản văn hóa trở thành sức mạnh để phát triển đất nước.

Chính thức ra mắt bảo tàng nghệ thuật đương đại đầu tiên ở Việt Nam
  • 29/12/2020 14:55

Chính thức ra mắt bảo tàng nghệ thuật đương đại đầu tiên ở Việt Nam

Ngày 26-12, Bảo tàng Nghệ thuật đương đại Flamingo (Flamingo Contemporary Art Museum - FCAM) chính thức được ra mắt công chúng.

Trưng bày Quốc hiệu và Kinh đô nước Việt trong tài liệu lưu trữ
  • 28/12/2020 12:20

Trưng bày "Quốc hiệu và Kinh đô nước Việt trong tài liệu lưu trữ"

Sáng 25/12, tại Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, Bộ Nội vụ đã tổ chức buổi trưng bày mang chủ đề "Quốc hiệu và Kinh đô nước Việt trong tài liệu lưu trữ".

Di tích khảo cổ Làng Vạc ở Nghệ An: Những giá trị lịch sử-văn hóa
  • 22/12/2020 09:22

Di tích khảo cổ Làng Vạc ở Nghệ An: Những giá trị lịch sử-văn hóa

Theo PGS-TS Hoàng Anh Tuấn, ở Nghệ An, các di chỉ khảo cổ thuộc thời kỳ kim khí khá nhiều; trong đó, di chỉ khảo cổ học Làng Vạc là trung tâm văn hóa Đông Sơn ở vùng bán sơn địa thuộc thị xã Thái Hòa.

Ra mắt phim về Tờ báo trên tuyến lửa: Không ai, không điều gì bị quên lãng
  • 21/12/2020 14:29

Ra mắt phim về Tờ báo trên tuyến lửa: Không ai, không điều gì bị quên lãng

Vừa qua, Bảo tàng Báo chí Việt Nam phối hợp với Báo Đại Đoàn kết, Báo Sài Gòn giải phóng, Hội Nhà báo TP.HCM, Thư viện Khoa học tổng hợp TP.HCM tổ chức sự kiện trưng bày và ra mắt phim Giải phóng - Tờ báo trên tuyến lửa.

Trở lại ký ức xưa với trưng bày 'Dấu ấn thời bao cấp'
  • 16/12/2020 10:46

Trở lại ký ức xưa với trưng bày 'Dấu ấn thời bao cấp'

Trưng bày chuyên đề "Dấu ấn thời bao cấp" do Bảo tàng tỉnh Ninh Bình tổ chức mang lại nhiều cảm xúc lắng đọng cho người xem khi tái hiện đời sống của nhân dân thời kỳ bao cấp thông qua các các hiện vật, tài liệu được trưng bày theo lối sắp đặt, sử dụng các hiện vật gốc và tài liệu khoa học phụ.

Tọa đàm “Đồ sứ Trung Quốc thời Tống trong Hoàng cung Thăng Long”
  • 16/12/2020 08:15

Tọa đàm “Đồ sứ Trung Quốc thời Tống trong Hoàng cung Thăng Long”

Ngày 15-12, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Kinh thành (Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam) tổ chức Tọa đàm khoa học quốc tế với chủ đề “Đồ sứ Trung Quốc thời Tống trong Hoàng cung Thăng Long”, góp phần làm rõ mối quan hệ kinh tế, văn hóa và sự ảnh hưởng về kỹ thuật, nghệ thuật chế tác gốm của hai nước Tống và Đại Việt thời Lý.

Di tích Chăm Phong Lệ​​​​​​​: Cần có một danh phận tương xứng
  • 15/12/2020 08:08

Di tích Chăm Phong Lệ​​​​​​​: Cần có một danh phận tương xứng

Ngành Văn hóa Đà Nẵng đã đề xuất chọn di tích Chăm Phong Lệ (thuộc phường Hòa Thuận Đông, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) là địa chỉ duy nhất để duy trì, bảo tồn các phát lộ khai quật khảo cổ, làm cơ sở cho hoạt động tham quan, nghiên cứu về lịch sử văn hóa địa phương.