Thứ Bảy, 17/04/2021

Trải nghiệm Tour Caravan Trở về cội nguồn - Linh thiêng Đất Tổ
  • 16/04/2021 15:06

Trải nghiệm Tour Caravan Trở về cội nguồn - Linh thiêng Đất Tổ

Tiếp nối thành công của Caravan Tây Bắc - Mùa Ban nở (12 - 16/3/2021). Trong ngày 12/4/2021 Tour Caravan Tây Bắc lần 2 và Tour Trở về cội nguồn - Linh thiêng Đất Tổ được khai trương và tiếp tục được khởi hành từ Bảo tàng Lịch sử quốc gia.

Bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
  • 15/04/2021 08:45

Bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Chiều 14/4, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL đã tổ chức Lễ bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ VHTTDL giữa nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện với Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng.

Hội đồng Di sản văn hóa quốc gia làm việc với Bảo tàng Lịch sử quốc gia về ứng dụng công nghệ số trong bảo tồn và phát huy di sản văn hóa
  • 14/04/2021 09:42

Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và Chủ tịch Hội đồng Di sản văn hóa quốc gia về ứng dụng công nghệ số trong bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa. Ngày 8/4/2021, Hội đồng Di sản văn hóa quốc gia đã làm việc với Bảo tàng Lịch sử quốc gia về ứng dụng công nghệ số tại Bảo tàng. Chủ trì buổi làm việc có GS.TS. Nguyễn Văn Kim - Phó Chủ tịch Hội đồng Di sản văn hoá quốc gia và Ths. Phạm Khánh Ngân, Chánh Văn phòng Hội đồng Di sản văn hóa quốc gia.Về phía Bảo tàng Lịch sử quốc gia có TS. Nguyễn Văn Đoàn - Ủy viên Hội đồng di sản văn hóa quốc gia, Giám đốc; Ths. Nguyễn Thị Thu Hoan - Phó Giám đốc; Ths. Nguyễn Văn Hà - Phó Giám đốc và quản lý một số phòng chuyên môn liên quan. Cùng tham dự có Ths. Hoàng Quốc Việt - Tổng Giám đốc Công ty Vietsoftpro, đơn vị đã đồng hành cùng Bảo tàng Lịch sử quốc gia trong việc ứng dụng công nghệ số trong hoạt động Bảo tàng gần chục năm qua.

VGREEN CARAVAN - Trở về cội nguồn Linh thiêng Đất Tổ
  • 13/04/2021 09:23

VGREEN CARAVAN - Trở về cội nguồn Linh thiêng Đất Tổ

Ngày 12/4/2021, Bảo tàng Lịch sử quốc gia; Hội Lữ hành Hà Nội - Câu lạc bộ Du lịch bền vững Vgreen cùng Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Phú Thọ đã phối hợp khởi hành tour du lịch đêm Đền Hùng với chủ đề “Trở về cội nguồn - Linh thiêng Đất Tổ” nhân dịp ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 2021.

Bảo tàng Trung Quốc chi cả triệu NDT mua cổ vật, được chuyên gia đầu ngành kiểm định: Sự thật bẽ bàng khi cảnh sát vào cuộc!
  • 12/04/2021 14:11

Vụ làm giả đồ cổ năm 1993 đã gây chấn động giới khảo cổ Trung Quốc. Khi các chuyên gia hàng đầu và công nghệ hiện đại đã xác minh đây là cổ vật thì còn ai dám nghi ngờ?

Kho di sản tư liệu quý hiếm thời Đông Dương đã được mở
  • 12/04/2021 14:06

Kho di sản tư liệu quý hiếm thời Đông Dương đã được mở

Kho tư liệu của Việt Nam bao gồm cả chữ Hán và tiếng Pháp. Trong số đó tư liệu văn hóa nhờ vào tư liệu tiếng Pháp rất nhiều.

Bảo tàng Louvre tìm được bộ giáp quý sau 40 năm bị đánh cắp
  • 09/04/2021 10:43

Bảo tàng Louvre tìm được bộ giáp quý sau 40 năm bị đánh cắp

Một bộ mũ và áo giáp nạm vàng và bạc, được cho là đã được chế tạo ở Milan (Italy) trong giai đoạn từ năm 1560-1580, đã biến mất khỏi Bảo tàng Louvre từ ngày 31/5/1983 một cách bí ẩn.

Bảo tàng ảo giác của Croatia vươn ra thế giới
  • 08/04/2021 10:07

Bảo tàng ảo giác của Croatia vươn ra thế giới

Bảo tàng ảo giác tại thành phố Zagreb, Croatia là một trong số các chuỗi bảo tàng tư nhân lớn nhất trên thế giới, nổi tiếng với những trải nghiệm giàu tính giải trí và giáo dục.

Cổng thông tin Pháp – Việt: Thư viện số quý giá về lịch sử Việt Nam cho các nhà nghiên cứu và độc giả
  • 08/04/2021 10:03

Sáng 7/4, tại Hà Nội, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Thư viện Quốc gia Việt Nam đã họp báo khai trương cổng thông tin Pháp – Việt: Thư viện Hoa phượng vĩ (thư viện số). Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy đã tới dự.

Giữ khí thiêng khởi nghĩa Yên Thế qua bưu thiếp
  • 08/04/2021 09:59

Giữ khí thiêng khởi nghĩa Yên Thế qua bưu thiếp

Cầm trên tay những tấm bưu thiếp (post-card) xưa, ông Huỳnh Tấn Thành (ở phường 6, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) nhận ra chúng chứa đựng ký ức thời gian. Những hình ảnh trên bưu thiếp như một phần của lịch sử và là nguồn tư liệu quý cho hôm nay.