Thứ Ba, 14/07/2020

Bảo tàng lịch sử Quốc gia

Lễ rước Long vị vua Hàm Nghi về Di tích Quốc gia Thành Tân Sở
  • 14/07/2020 11:39

Lễ rước Long vị vua Hàm Nghi về Di tích Quốc gia Thành Tân Sở

Ngày 12/7, UBND huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế (Thừa Thiên - Huế) tổ chức Lễ rước Long vị vua Hàm Nghi từ Thế Miếu - Đại nội Huế, về an vị tại Đền thờ ở Di tích Quốc gia Thành Tân Sở, xã Cam Chính, huyện Cam Lộ.

• 14/07/2020 07:44

Lời tri ân từ những địa ngục trần gian

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Di tích Quốc gia Côn Đảo sẽ tổ chức trưng bày chuyên đề "Lời tri ân".

“Ký ức kẹo cao su” - Một trưng bày đặc biệt về công tác bảo quản tại Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc
  • 14/07/2020 07:41

Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc hiện đang lưu giữ hơn 4000 hiện vật văn hóa dân gian có giá trị, phản ánh đời sống vật chất, tinh thần phong phú, đa dạng của người dân Hàn Quốc(1). Hàng năm, bảo tàng thường xuyên tổ chức các trưng bày chuyên đề nhằm giới thiệu những hiện vật, sưu tập độc đáo về đời sống đương đại của người dân nơi đây và cả những câu chuyện về “nghề bảo tàng” một công việc đòi hỏi sự tâm huyết và trình độ chuyên môn cao của những cán bộ làm công tác trưng bày, giáo dục hay bảo quản hiện vật tại các bảo tàng.

Những chiếc cối xay gió và dấu ấn về Paris một thời
  • 10/07/2020 13:16

Những chiếc cối xay gió và dấu ấn về Paris một thời

Vào thời kỳ hưng thịnh của ngành công nghiệp xay xát ở Paris, hàng trăm cối xay gió đã được xây dựng khắp các vùng đồi núi cao. Qua thời gian, không ít trong số chúng đã biến mất, và những cối xay gió còn tồn tại đều mang trong mình ít nhiều dấu ấn lịch sử của Kinh đô Ánh sáng.

Bảo tàng Công nghệ thông tin đầu tiên ở Việt Nam
  • 09/07/2020 08:58

Bảo tàng Công nghệ thông tin đầu tiên ở Việt Nam

Nằm trong con ngõ nhỏ ở phố Đông Tác, có một căn phòng tầng 1 với diện tích chỉ vỏn vẹn khoảng 25 mét vuông của một vị tiến sĩ ngoài bảy mươi nhưng lại chứa đầy ắp các máy móc, linh kiện cùng những câu chuyện sống động về các dấu mốc phát triển của công nghệ thông tin tại Việt Nam.

Bộ hồ sơ đặc biệt về văn hóa - Nhật ký thời chiến Việt Nam
  • 08/07/2020 09:43

Bộ hồ sơ đặc biệt về văn hóa - Nhật ký thời chiến Việt Nam

Nhân kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt Sỹ 27/7, ngày 5/7, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Quỹ “Mãi mãi tuổi 20”, Câu lạc bộ “Trái tim người lính” phối hợp cùng Nhà xuất bản Hội Nhà văn tổ chức buổi gặp mặt tác giả, nhân chứng lịch sử và giới thiệu bộ sách “Nhật ký thời chiến Việt Nam”.

Bảo tàng Louvre đón khách trở lại sau đại dịch
  • 07/07/2020 15:57

Bảo tàng Louvre đón khách trở lại sau đại dịch

Bảo tàng Louvre của Pháp nổi tiếng với lượng khách tham quan nhiều nhất trên thế giới đã đón chào du khách trở lại sau 16 tuần đóng cửa do dịch Covid-19.

Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020 của BTLSQG
  • 06/07/2020 14:33

Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020 của BTLSQG

Sáng ngày 06/7/2020, BTLSQG đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm 2020. Tham dự và điều hành Hội nghị có TS. Nguyễn Văn Đoàn - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc, Ths. Nguyễn Thị Thu Hoan - Phó Giám đốc, cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động.

Lễ công bố thông báo Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Bảo tàng Lịch sử quốc gia
  • 06/07/2020 14:12

Lễ công bố thông báo Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Ngày 26/6/2020, tại trụ sở Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã tổ chức “Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm cán bộ”. Đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao Quyết định bổ nhiệm cho 11 nhân sự của các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ, trong đó, Bộ trưởng đã trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giám đốc Bảo tàng Lịch sử quốc gia cho Ths. Nguyễn Thị Thu Hoan.

Sức sống Áo dài Việt trong bối cảnh toàn cầu hóa
  • 29/06/2020 10:07

Sức sống Áo dài Việt trong bối cảnh toàn cầu hóa

Hội thảo khoa học quốc gia “Áo dài Việt Nam: Nhận diện, tập quán, giá trị và bản sắc”, đã diễn ra sáng 26.6 tại Hà Nội. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa đã dự và phát biểu tại hội thảo.