Chủ Nhật, 11/04/2021

Bảo tàng Louvre tìm được bộ giáp quý sau 40 năm bị đánh cắp
  • 09/04/2021 10:43

Bảo tàng Louvre tìm được bộ giáp quý sau 40 năm bị đánh cắp

Một bộ mũ và áo giáp nạm vàng và bạc, được cho là đã được chế tạo ở Milan (Italy) trong giai đoạn từ năm 1560-1580, đã biến mất khỏi Bảo tàng Louvre từ ngày 31/5/1983 một cách bí ẩn.

Bảo tàng ảo giác của Croatia vươn ra thế giới
  • 08/04/2021 10:07

Bảo tàng ảo giác của Croatia vươn ra thế giới

Bảo tàng ảo giác tại thành phố Zagreb, Croatia là một trong số các chuỗi bảo tàng tư nhân lớn nhất trên thế giới, nổi tiếng với những trải nghiệm giàu tính giải trí và giáo dục.

Cổng thông tin Pháp – Việt: Thư viện số quý giá về lịch sử Việt Nam cho các nhà nghiên cứu và độc giả
  • 08/04/2021 10:03

Sáng 7/4, tại Hà Nội, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Thư viện Quốc gia Việt Nam đã họp báo khai trương cổng thông tin Pháp – Việt: Thư viện Hoa phượng vĩ (thư viện số). Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy đã tới dự.

Giữ khí thiêng khởi nghĩa Yên Thế qua bưu thiếp
  • 08/04/2021 09:59

Giữ khí thiêng khởi nghĩa Yên Thế qua bưu thiếp

Cầm trên tay những tấm bưu thiếp (post-card) xưa, ông Huỳnh Tấn Thành (ở phường 6, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) nhận ra chúng chứa đựng ký ức thời gian. Những hình ảnh trên bưu thiếp như một phần của lịch sử và là nguồn tư liệu quý cho hôm nay.

Khi bảo tàng đi ngược với sứ mệnh
  • 07/04/2021 15:29

Khi bảo tàng đi ngược với sứ mệnh

Tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 đã khiến một số bảo tàng tại Mỹ buộc phải bán các tác phẩm có giá trị để tồn tại.

Trải nghiệm “Em làm người nông dân”
  • 05/04/2021 14:21

Trải nghiệm “Em làm người nông dân”

Đây là chương trình do Bảo tàng Bến Tre vừa tổ chức vào những ngày đầu tháng 4-2021, trong khuôn viên bảo tàng. Hơn 100 học sinh (HS) Trường THCS Mỹ Hóa (TP. Bến Tre) được giới thiệu về quy trình trồng lúa, dụng cụ nghề nông và đặc biệt là được trải nghiệm thành nông dân làm lúa.

Teddy Bear Museum đầu tiên của Việt Nam khai trương tại Phú Quốc United Center
  • 05/04/2021 14:19

Teddy Bear Museum đầu tiên của Việt Nam khai trương tại Phú Quốc United Center

Từ ngày 21/4/2021, Teddy Bear Museum đầu tiên tại Việt Nam, Top 5 bảo tàng Gấu lớn nhất thế giới, sẽ chính thức đi vào hoạt động tại Phú Quốc United Center. Đây là "nhà gấu" thứ 8 thuộc chuỗi Teddy Bear Museum Jeju (Hàn Quốc) nổi tiếng toàn thế giới do JS&F quản lý và nhượng quyền.

Số hóa tài liệu và hiện vật Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh
  • 30/03/2021 11:19

Số hóa tài liệu và hiện vật Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trong khuôn khổ Triển lãm ảnh và Tọa đàm "Chủ tịch Hồ Chí Minh với thanh niên - Thanh niên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", Ban Quản lý Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phối hợp các đơn vị khởi động công trình số hóa tài liệu và hiện vật của Khu di tích.

Trưng bày nghệ thuật đương đại về “Con người, Vinh quang và Cuộc sống sau Chiến tranh”
  • 26/03/2021 09:33

Tối 25.3, tại TP.HCM, hệ thống trường EMASI kết hợp cùng Nguyễn Art Foundation khai mạc chuỗi trưng bày tác phẩm với chủ đề: “Con người, Vinh quang và Cuộc sống sau Chiến tranh”. Bộ sưu tập với mong muốn mang đến không gian nuôi dưỡng tình yêu nghệ thuật và lịch sử Việt Nam.

Xử lý tồn đọng dự án trục vớt cổ vật tại vùng biển Cù Lao Chàm
  • 25/03/2021 10:53

Xử lý tồn đọng dự án trục vớt cổ vật tại vùng biển Cù Lao Chàm

Văn phòng Chính phủ vừa có Công văn số 1938/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về kiến nghị của Bộ Tài chính liên quan đến việc xử lý các hiện vật trục vớt tàu cổ đắm ở vùng biển Cù Lao Chàm, tỉnh Quảng Nam.