Thứ Bảy, 16/01/2021

Nghiệm thu đề tài khoa học và công nghệ cấp Bộ “Nghiên cứu tàu cổ đắm ở vùng biển Việt Nam”
  • 15/01/2021 17:56

Sáng 15/01/2021, tại Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã tổ chức họp Hội đồng đánh giá nghiệm thu đề tài khoa học và công nghệ cấp Bộ: “Nghiên cứu tàu cổ đắm ở vùng biển Việt Nam” do Bảo tàng Lịch sử quốc gia chủ trì nghiên cứu; TS. Nguyễn Văn Cường - Nguyên Giám đốc BTLSQG, Phó Chủ tịch Hội Khảo cổ học Việt Nam làm chủ nhiệm.

Hà Tĩnh: Phát hiện ấn đồng cổ thời Lê
  • 13/01/2021 14:17

Hà Tĩnh: Phát hiện ấn đồng cổ thời Lê

Ấn đồng cổ có niên đại thời kỳ Hậu Lê, được lưu giữ tại nhà thờ họ Cao, thuộc thôn Thị Hòa, xã Hòa Lạc (Đức Thọ, Hà Tĩnh).

24 hiện vật, nhóm hiện vật được công nhận bảo vật quốc gia
  • 07/01/2021 13:29

24 hiện vật, nhóm hiện vật được công nhận bảo vật quốc gia

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định công nhận bảo vật quốc gia (đợt 9, năm 2020) cho 24 hiện vật, nhóm hiện vật.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc với Hội đồng di sản Văn hóa quốc gia
  • 06/01/2021 08:24

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc với Hội đồng di sản Văn hóa quốc gia

Ngày 5.1 tại trụ sở Chính phủ, tại buổi làm việc đầu tiên với Hội đồng Di sản Văn hóa quốc gia nhiệm kỳ 2020-2024, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam bày tỏ sự trân trọng, đánh giá cao những đóng góp của Hội đồng đối với công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa của đất nước trong những năm qua. Trong nhiệm kỳ mới, Phó Thủ tướng bày tỏ mong muốn Hội đồng sẽ tiếp tục thực hiện tốt chức năng tư vấn cho Chính phủ trong công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa, đưa các di sản văn hóa trở thành sức mạnh để phát triển đất nước.

Năm mới đi chợ đồ cũ ở Moscow
  • 05/01/2021 14:08

Năm mới đi chợ đồ cũ ở Moscow

Ở Moscow có một nơi mà bất kỳ du khách nào đến nước Nga cũng mong đợi được ghé thăm. Đó chính là Kremlin Izmailovo và khu chợ đồ cũ, chợ lưu niệm, nằm kế bên với tên gọi khá quen thuộc - Vernissage. “Vernissage ở Izmailovo” đã được đưa vào sách hướng dẫn du lịch quốc tế như một điểm đến không thể bỏ qua, nếu bạn đặt chân đến “xứ sở bạch dương”.

Trưng bày “Dòng chảy gốm sứ văn hóa Việt Nam” tại Bảo tàng quốc gia Gwangju, Hàn Quốc
  • 04/01/2021 11:30

Được sự đồng ý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bảo tàng Lịch sử quốc gia đã phối hợp với Bảo tàng quốc gia Gwangju, Hàn Quốc tổ chức trưng bày “Dòng chảy văn hóa gốm sứ Việt Nam”. Trưng bày chính thức được mở cửa ngày 18/12/2020 tại Phòng trưng bày thường trực Văn hóa gốm sứ châu Á, Bảo tàng quốc gia Gwangju.

BTLSQG nghiệm thu cơ sở Đề tài khoa học và công nghệ cấp Bộ “Nghiên cứu tàu cổ đắm ở vùng biển Việt Nam”
  • 31/12/2020 17:21

Chiều 30/12/2020, tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia (BTLSQG) đã tổ chức họp Hội đồng đánh giá nghiệm thu cơ sở đề tài khoa học và công nghệ cấp Bộ: “Nghiên cứu tàu cổ đắm ở vùng biển Việt Nam” do TS. Nguyễn Văn Cường - Nguyên Giám đốc BTLSQG, Phó Chủ tịch Hội Khảo cổ học Việt Nam làm chủ nhiệm.

Cỗ máy mật mã Enigma dưới đáy biển Baltic
  • 30/12/2020 11:00

Cỗ máy mật mã Enigma dưới đáy biển Baltic

Các nhà khoa học tình cờ phát hiện một cỗ máy mật mã Enigma dưới đáy biển Baltic. Đức Quốc xã từng sử dụng nó để mã hóa các thông tin quân sự bí mật trong cuộc Chiến tranh thế giới lần thứ hai nhằm ngăn chặn việc quân Đồng minh có thể giãi mã chúng.

Chính thức ra mắt bảo tàng nghệ thuật đương đại đầu tiên ở Việt Nam
  • 29/12/2020 14:55

Chính thức ra mắt bảo tàng nghệ thuật đương đại đầu tiên ở Việt Nam

Ngày 26-12, Bảo tàng Nghệ thuật đương đại Flamingo (Flamingo Contemporary Art Museum - FCAM) chính thức được ra mắt công chúng.