Thứ Năm, 06/08/2020
 • Tiếng Việt
 • English
 • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

BTLSQG thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

BTLSQG thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

 • 04/08/2020 09:37
 • 38

Thực hiện Thông báo số 253/TB-VPCP ngày 25/7/2020 về kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, trước tình hình dịch bệnh diễn biến rất phức tạp, BTLSQG đã thông báo, yêu cầu các phòng, bộ phận thực hiện ngay các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại Bảo tàng.

Chung tay lưu giữ kỷ vật chiến tranh

Chung tay lưu giữ kỷ vật chiến tranh

 • 27/07/2020 11:10
 • 46

Bảo tàng Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày (Phú Xuyên, Hà Nội) do thương binh Lâm Văn Bảng thành lập năm 2006. Trong 14 năm qua, cùng sự chung tay giúp sức, hỗ trợ của đồng đội, bảo tàng đã trở thành địa chỉ tham quan giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

Khám phá lăng mộ Pharaoh Seti I: Thế giới tâm linh rực rỡ và sống động

Khám phá lăng mộ Pharaoh Seti I: Thế giới tâm linh rực rỡ và sống động

 • 06/08/2020 10:00
 • 6

Pharaoh Seti I là người đặt tiền đề sáng lập ra triều đại thứ 19-Đế chế mới ở Ai Cập cổ đại. Đây được coi là giai đoạn đỉnh cao về lực lượng quân sự, biến Ai Cập thành một quốc gia hùng mạnh. Và lăng mộ Seti I được coi là một trong những bức màn bí ẩn mà các nhà khoa học vất vả tìm hiểu trong Thung lũng các vị vua, nơi yên nghỉ của các vua Ai Cập cổ đại suốt cả thế kỷ qua. Kể từ khi lăng mộ dài nhất tại Thung lũng các vị vua này được phát hiện từ đầu thế kỷ 19 tới nay, các nhà khảo cổ học vẫn liên tục phát hiện ra những điều mới mẻ ở đây, về quy mô của lăng mộ, về con đường hầm dài còn dang dở, về thế giới nghệ thuật sống động được mô tả ở đây, về niềm tin tôn giáo và hành trình đi tới âm giới trong thế giới quan của người Ai Cập cổ đại... Phóng sự ảnh vừa được thực hiện mới đây trên National Geographic lột tả một phần thế giới rực rỡ, sống động đó.

Ghé thăm khu di tích nhà lao Pleiku - chứng tích hào hùng trong lịch sử dân tộc

Ghé thăm khu di tích nhà lao Pleiku - chứng tích hào hùng trong lịch sử dân tộc

 • 17/07/2020 13:47
 • 105

Chúng tôi ghé thăm khu di tích nhà lao Pleiku thuộc tỉnh Gia Lai vào một buổi chiều tháng 3, cũng như các hệ thống các nhà tù của Pháp và Mỹ lập nên nhằm mục đích giam giữ, tra tấn, khủng bố những người chiến sĩ cách mạng và đàn áp các phong trào yêu nước của nhân dân Việt Nam. Nơi đây đã ghi dấu cuộc đấu tranh kiên cường, bất khuất của người dân Gia Lai cũng như toàn thể dân tộc Việt Nam trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Thế hệ trẻ thực hiện di chúc của Bác Hồ, hướng tới kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ

Thế hệ trẻ thực hiện di chúc của Bác Hồ, hướng tới kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ

 • 27/07/2020 08:56
 • 51

“Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp đã và đang được nhân dân ta phát huy từ đời này sang đời khác, từ thế hệ này sang thế hệ khác, đặc biệt là thế hệ trẻ. Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tấm gương sáng thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Yếu tố văn hóa Cham Pa ở kinh đô Đại Việt và vùng phụ cận

Yếu tố văn hóa Cham Pa ở kinh đô Đại Việt và vùng phụ cận

 • 03/08/2020 09:42
 • 38

Lời tòa soạn: Như chúng tôi đã đề cập trong những số báo gần đây về vùng Đồng bằng sông Hồng là hợp lưu của những luồng di dân từ hàng ngàn năm trước cho đến đầu thời Đại Việt. Bài viết dưới đây của TS Nguyễn Tiến Đông tiếp tục dòng thảo luận ấy ở một khía cạnh cụ thể hơn: người Cham pa đã đóng góp như thế nào vào không gian văn hóa ngay tại kinh đô Đại Việt và vùng phụ cận.

Nha chương - Biểu tượng quyền lực thủ lĩnh

Nha chương - Biểu tượng quyền lực thủ lĩnh

 • 28/07/2020 08:19
 • 44

Ngày nay, chắc còn ít người biết được về những chiếc nha chương, tuyệt tác đá quý của người Việt cổ. Những chiếc nha chương tinh xảo này vừa được Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 88/QĐ-TTg ngày 15-1-2020, công nhận là Bảo vật quốc gia.

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Đài Loan

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Đài Loan

 • 30/07/2020 08:24
 • 39

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Đài Loan (National Museum of Taiwan History) là bảo tàng quy mô lớn cấp quốc gia ở Quận Annan. Công trình được xây dựng và khánh thành vào năm 2011 sau 12 năm chuẩn bị để giới thiệu một cách rõ nét lịch sử văn hóa dân tộc đảo Đài Loan. Với ngôn ngữ kiến trúc mới, tôn trọng tự nhiên, đây là công trình bảo tàng lịch sử quốc gia được đánh giá là có sự giao thoa hòa quyện giữa kiến trúc với văn hóa lịch sử tự nhiên.

Giờ tham quan

Sáng Từ 8h đến 12h
Chiều Từ 13h30 đến 17h
Tất cả các ngày trong tuần (Trừ thứ Hai).

Địa chỉ

Số 1 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Số 216 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hướng dẫn tìm đường

60028154

Lượt truy cập

715

Đang xem